ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว | อ่านแล้ว 3274 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

เลยทุ่มงบ 30 ล้าน ผุด สกายวอล์กพื้นกระจก สูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด

เลยทุ่มงบ 30 ล้าน ผุด สกายวอล์กพื้นกระจก สูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด

บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง

data-ad-format="autorelaxed">

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้จัดสรรงบสนับสนุนของจังหวัด และมอบหมายให้ นายสมพงษ์ ผลพัฒนกุล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย ผุดสร้างสกายวอล์ก แลนด์มาร์กแห่งใหม่ในจังหวัดเลย ทั้งออกแบบและจัดจ้าง

 

บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง ซึ่งตรงบริเวณแม่น้ำเหืองไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง จุดมุมมองเห็นแม่น้ำสองสี แม่น้ำเหืองจะมีสีขุ่นข้น ส่วนแม่น้ำโขงจะใสสะอาด จะเห็นต่างกันอย่างชัดเจน สามารถมองเห็นทัศนียภาพของแม่น้ำโขงแบบพาโนรามาในมุมสูง ทั้งไทยและ สปป.ลาว โดยเฉพาะยามพระอาทิตย์กำลังจะลาลับเหลี่ยมเขา ใช้งบประมาณการสร้าง 30 ล้านบาท ทางเดินทำด้วยกระจกความยาวกว่า 100 เมตร กว้าง 2 เมตร มีความสูงจากน้ำโขง 80 เมตร เท่ากับตึก 30 ชั้น ที่จะสร้างจุดเสียวที่สุดให้กับนักท่องเที่ยว

 

นายสมพงษ์ ผลพัฒนกุล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย เผยว่า การสร้างสกายวอล์กจังหวัดเลย ตัวโครงสร้างจะเป็นเหล็กกลม จะทำให้ดูสวยงามกว่าเหล็กชนิดอื่นๆ ในส่วนของพื้นทางเดินจะปูด้วยกระจกใสแทมเพอร์ลามิเนต ที่มีความมั่นคงแข็งแรง ทนทาน หนา 4 เซนติเมตร ซึ่งกระจกจะรับน้ำหนักได้ 500 กิโลกรัมต่อตารางเมตร ซึ่งกระจกทุกแผ่นต้องผ่านการทดสอบโดยจะมีทีมงานของสำนักงานโยธาเข้าไปตรวจสอบทุกแผ่นจะไม่ใช้ในการสุ่มตรวจ แต่เป็นการตรวจทุกแผ่น เพราะฉะนั้นความมั่นใจของกระจกจะมี 100 เปอร์เซ็นต์ และในส่วนของเหล็กที่จะทำการก่อสร้างจะมีการชุบ เหล็กชุบกัลไนซ์ มีคุณสมบัติป้องกันสนิม จะเป็นโครงสร้างที่พิเศษกว่าที่อื่น

 

โดยสกายวอล์กจะมีทางเดินที่ไกลกว่าที่อื่น มีความยาวทั้งหมดกว่า 100 เมตร โดยจะมีจุดรองรับ 5 จุด ทางเดินถูกสร้างให้ยื่นออกไปบริเวณหน้าผา 21 เมตร แต่ที่จังหวัดหนองคายยื่นออกไปแค่ 6 เมตร พร้อมทั้งยังมีจุดชมวิว 3 จุด ซึ่งจะมีความกว้าง 8 เมตร และในแต่ละจุดจากจุดแรกถึงจุดที่ 3 มีความยาว 40 เมตร วัดระดับความสูงจากน้ำโขงถึงจุดชมวิวสูง 80 เมตร หรือความสูงเท่ากับตึก 30 ชั้น มีความกว้างของทางเดิน 2 เมตร เดินสวนกันไปมาได้ ซึ่งจะเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ และจะเป็นสกายวอล์กที่หวาดเสียวที่สุดในประเทศไทย ไม่แพ้ประเทศจีน และปลอดภัยที่สุดเพราะมีเสารองรับบนทางเดิน แถมยังได้มากราบไหว้พระพุทธรูปปางลีลาประทานพร ที่มีองค์พระใหญ่สูงสง่ากว่า 19 เมตร เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของเมืองเชียงคาน โดยใช้งบประมาณการก่อสร้าง 30 ล้านบาท โดยจะเริ่มการก่อสร้างปลายปีนี้ และเสร็จในฤดูกาลท่องเที่ยวปีหน้า ในช่วงประมาณปลายปี 2561

 

 

 

 

source: prachachat.net/local-economy/news-71646


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 3274 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

เกษตรระยอง
nattawan5511@gmail.com
ถ้ามีโอกาสไปต้องไปเที่ยวให้ได้เมืองไทยยังมีของดีๆๆอีกมากที่รอเจียรนัย
26 ก.ค. 2561 , 08:44 PM  e
0 ชอบ|0 ไม่ชอบ

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว]:
เลยทุ่มงบ 30 ล้าน ผุด สกายวอล์กพื้นกระจก สูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด
บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง
อ่านแล้ว: 3274
ปลุกท่องเที่ยววิถีชุมชน ลำขนุน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village to the World 4.0
อ่านแล้ว: 3238
เปิด 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็ก

อ่านแล้ว: 3202
พอช.ปั้น 2 พื้นที่ชุมชน จ.ชัยนาท ชูอารยธรรมท้องถิ่น กินเที่ยวแบบสโลว์ไวฟ์

อ่านแล้ว: 3197
ลอยคอที่ เกาะหมาก สัมผัสวิถีประมงพื้นบ้านที่ยั่งยืน

อ่านแล้ว: 2769
กิน เที่ยว ช็อป สไตล์ภูธร

อ่านแล้ว: 2733
เกี่ยวก้อย แม่ เที่ยว สุโขทัย สไตล์ลึกซึ้ง

อ่านแล้ว: 2348
หมวด ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว ทั้งหมด >>