ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว | อ่านแล้ว 3201 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

เปิด 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็ก

เปิด 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็กdata-ad-format="autorelaxed">

ททท.ผุดโครงการเดอะ วิลเลจ เอ็กซ์โพเรอร์ เปิดตัว 7 ชุมชนต้นแบบการท่องเที่ยวสำหรับเด็กและเยาวชน ชวนโรงเรียน รวมถึง พ่อแม่ พาเด็กๆ ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ทัศนศึกษาและออกค่ายในพื้นที่ชุมชน หวังช่วยสร้างรายได้ให้แก่ท้องถิ่น

ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้ความสำคัญเรื่องการยกระดับและเพิ่มมูลค่าทางการท่องเที่ยวให้กับชุมชนทั่วประเทศ เพื่อสร้างรายได้ให้กับเศรษฐกิจชุมชน ตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งนอกจากการจัดโครงการซีเอสอาร์ เอาติ้ง กระตุ้นให้บริษัทคอร์ปอเรตของไทย ไปจัดกิจกรรมซีเอสอาร์ในพื้นที่ชุมชนต้นแบบ

ล่าสุดในปีนี้ททท.ได้จัดทำโครงการเดอะ วิลเลจ เอ็กซ์โพเรอร์ โดยได้เปิดตัว 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็กและเยาวชน ในรูปแบบสกูล แอนด์ แฟมิลี่ เอาติ้ง ส่งเสริมให้โรงเรียนและครอบครัวคนรุ่นใหม่ พา เด็กๆ ไปเปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียนในพื้นที่ชุมชน หวังช่วยสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนท้องถิ่นของไทย

 

ต่อเรื่องนี้นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า โครงการนี้ ททท.ได้มีการเปิดตัวชุมชนทั้ง 7 แห่ง เพื่อกระตุ้นให้เกิดการจัดทัศนศึกษา ได้แก่ 1.ศูนย์การเรียนรู้ตำบลกระแชง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา 2.ชุมชนบ้านบางพลับ อ.บางคณที จ.สมุทรสงคราม 3.ชุมชนบ้านนํ้าทรัพย์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 4.ศูนย์การเรียนรู้บ้านทุ่งกระโปรง อ.บ้านนา จ.นครนายก 5.บุไทรโฮมสเตย์ อ.วังนํ้าเขียว จ.นคร ราชสีมา 6.ศูนย์การเรียนรู้มหาวิทยาลัยบ้านนอกโฮมสเตย์บ้านจำรุง อ.แกลง จ.ระยอง และ 7.โฮมสเตย์บ้านท่าขันทอง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ทั้งนี้ที่ผ่านมา ททท. ได้จัดแคมเปญการแข่งขันโปรโมตชุมชน โดยได้รับความร่วมมือจาก 7 โรงเรียนนานาชาติและเอกชน ชื่อดัง ได้แก่ โรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา โรงเรียนแม่พระฟาติมา โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์ โรงเรียนดรุณสิกขาลัย โรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนอาร์บิส รัศมีนานาชาติ โรงเรียนเชียงรายวิทยาคม มาร่วมกิจกรรมแข่งขันโดยพานักเรียนไปทัศนศึกษาในชุมชนและช่วยกันโปรโมตชุมชนท่องเที่ยวผ่านสื่อออนไลน์

MP22-3292-B
 
 

นอกจากนี้ ททท. ได้จัดกิจกรรมเชิญชวนพ่อแม่ ผู้ปกครองร่วมโหวตวิดีโอ ชุมชนที่อยากพาลูกไปเที่ยวมากที่สุด โดยชุมชนที่ได้รับการโหวตมากที่สุดได้แก่ วิดีโอมหาวิทยาลัยบ้านนอกโฮมสเตย์บ้านจำรุง จ.ระยอง

ททท.ต้องการกระตุ้นให้โรงเรียนและครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่สนใจหรือกำลังมองหากิจกรรม การเรียนรู้นอกห้องเรียนสำหรับเด็กและเยาวชนรูปแบบใหม่ๆ ไปทัศนศึกษาเปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียนใน 7 ชุมชน ซึ่งเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ www.TheVillageExplorer.com ซึ่งเด็กๆ จะได้ทำกิจกรรม สนุกสนานกับการเรียนรู้วัฒนธรรม วิถีชีวิตแบบชนบทไทยในชุมชน และที่สำคัญเป็นการกระจายรายได้ช่วยเหลือชุมชนของไทยอีกด้วย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,292


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 3201 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว]:
เลยทุ่มงบ 30 ล้าน ผุด สกายวอล์กพื้นกระจก สูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด
บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง
อ่านแล้ว: 3273
ปลุกท่องเที่ยววิถีชุมชน ลำขนุน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village to the World 4.0
อ่านแล้ว: 3236
เปิด 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็ก

อ่านแล้ว: 3201
พอช.ปั้น 2 พื้นที่ชุมชน จ.ชัยนาท ชูอารยธรรมท้องถิ่น กินเที่ยวแบบสโลว์ไวฟ์

อ่านแล้ว: 3196
ลอยคอที่ เกาะหมาก สัมผัสวิถีประมงพื้นบ้านที่ยั่งยืน

อ่านแล้ว: 2768
กิน เที่ยว ช็อป สไตล์ภูธร

อ่านแล้ว: 2732
เกี่ยวก้อย แม่ เที่ยว สุโขทัย สไตล์ลึกซึ้ง

อ่านแล้ว: 2347
หมวด ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว ทั้งหมด >>