ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว | อ่านแล้ว 17406 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

เชิญเที่ยว งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2555

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จะจัดในระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม–7 มิถุนายน 2555 ณ บริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน....

data-ad-format="autorelaxed">

งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2555

เชิญเที่ยว งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2555 งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2555 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จะจัดในระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม–7 มิถุนายน 2555 ณ บริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ซึ่ง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงานและทอดพระเนตรบริเวณงานในวันที่ 30 พฤษภาคม 2555 เวลา 16.00 น. ณ หน้าอาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ การจัดงาน ในปีนี้ภายใต้ แนวคิด “นวัตกรรมเพื่อประชาชน” ซึ่งจะนำผลงานนวัตกรรม ที่นำไปใช้ได้จริงเป็นจุดเด่นหรือไฮไลต์ของการจัดงาน โดย จะเน้นถึงประโยชน์สูงสุดเพื่อให้นักเรียน นิสิต และ ประชาชนทั่วไปที่เข้ามาชมผลงานวิจัยสามารถจับต้องได้และนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงหรือจะนำไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน โดยจัดแสดงบนอาคารจักร พันธ์เพ็ญศิริ ทั้ง 2 ส่วน คือ

ส่วนของการจัดแสดงนวัตกรรมเด่น แบ่งเป็น 9 กลุ่มคือ 1. กลุ่มภัยพิบัติธรรมชาติ เช่น ต้นแบบระบบเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลัน-ดินถล่มเพื่อชุมชน แบบจำลองกำแพงป้องกันน้ำท่วม มก. 2. กลุ่มพลังงานทดแทน เช่น ถ่านไม้คุณภาพสูง เครื่องต้นแบบผลิตไบโอดีเซลขนาด 50 ลิตร 3. กลุ่มกรีน เทคโนโลยี เช่น การทำปุ๋ยหมักโดยใช้ถังหมักผลิตปุ๋ยอินทรีย์ วัสดุเพาะกล้าพืช สูตร เค.พี.เอส.-1 4. กลุ่มเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์พืชที่พัฒนาโดย มก. เช่น อ้อยพันธุ์กำแพงแสน สบู่ดำประดับพันธุ์กำแพงแสน ถั่วฝักยาวไร้ค้าง 5. กลุ่มเครื่องจักรกลการเกษตรและเทคโนโลยีด้านการเกษตร เครื่องสีข้าวชุมชน ถังผลิตขยายบีที เครื่องปอกผิวมะกรูด 6. กลุ่มผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล เช่น นวัตกรรม-ผลิตภัณฑ์ข้าว ใบหม่อนแผ่นปรุงรส 7. กลุ่มงานที่ได้รับรางวัล เช่น พจนานุกรมสารสนเทศภาษามือไทย ชุดลำเลียงและหุ่นยนต์แบบขนาน แอ๊ปภาษามือไทย v.1.0 8. กลุ่มงานตลาดนวัตกรรม มก. เช่น อาหารพ่อแม่พันธุ์สัตว์น้ำ อาหารสุนัขทางเลือก e-dogs แชมพูอาบน้ำสุนัขผสมสารสกัดจากเปลือกมังคุด กระถางและแจกันมะระ เครื่องหมักขยะอินทรีย์สำหรับบ้านเรือนและชุมชน เป็นต้น 9. กลุ่มสัตว์พิเศษและโซนพิเศษที่เป็นเครื่องขนาดใหญ่เช่น เครื่องผลิตน้ำสะอาดเคลื่อนที่ เครื่องสีข้าวชุมชน/ตุ๊กตุ๊กสีข้าว จะจัดแสดงที่ชั้นล่างอาคารจักร พันธ์เพ็ญศิริ

ส่วนของการจัดแสดงและประกวดสัตว์เลี้ยงพิเศษ จะแบ่งเป็นการแสดงและนิทรรศการสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ โดยการจัดแสดง 55 สัตว์ลึกลับของไทย และ Rabbit City 6 พิพิธภัณฑ์ และ 2 สวนสัตว์ รวมทั้งการนำสัตว์อัศจรรย์ สัตว์ชนิดใหม่ของโลก แมลงยักษ์ของไทย ฉลามออกจากไข่ การเนรมิตกระดาษให้มีชีวิตเป็นสัตว์ต่าง ๆ กับชมรมพับกระดาษไทย และตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ชนิดใหม่ของโลก เสียงกระซิบจากท้องทะเล เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการประกวดสุนัข การแสดงความสามารถพิเศษของสุนัขทรงเลี้ยง และการแข่งขันสุนัขว่ายน้ำ ทั้งประเภททีมและประเภทเดี่ยวชิงถ้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยในปีนี้จะย้ายจากสนามรักบี้ไปจัดที่คณะสัตวแพทยศาสตร์และสระสุวรรณชาด

การจัดแบ่งโซนพื้นที่จำหน่ายผลิตผลและผลิตภัณฑ์ของเกษตรกร ประกอบด้วย เกษตรศาสตร์ช่วยสังคม องค์กร/มูลนิธิส่วนพระองค์ สินค้า โอทอป ตลาดน้ำโบราณ สวนสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ผลไม้ตามฤดูกาล ร้านค้าและกิจกรรมของนิสิต ส่วนเส้นทางการจัดงานจะเน้นถึงความสะดวกและความต่อเนื่องในการเข้าชมงานในส่วนต่าง ๆ ของผู้เข้าชมงานเป็นสำคัญ โดยทางมหาวิทยาลัยได้จัดรถสวัสดิการ (รถราง) บริการตลอดงานโดยไม่เสียค่าบริการ นอกจากนี้ยังมีอาคารจอดรถถึง 4 อาคารค่าบริการจอดชั่วโมงละ 10 บาทต่อคัน

สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดของงานเกษตรแฟร์ได้ที่ www.ku.ac.thหรือสอบถามได้ที่งานประชาสัมพันธ์ มหา วิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทรศัพท์ 0-2942-8181-3.


อ้างอิง:www.dailynews.co.th


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 17406 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว]:
เลยทุ่มงบ 30 ล้าน ผุด สกายวอล์กพื้นกระจก สูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด
บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง
อ่านแล้ว: 3274
ปลุกท่องเที่ยววิถีชุมชน ลำขนุน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village to the World 4.0
อ่านแล้ว: 3238
เปิด 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็ก

อ่านแล้ว: 3202
พอช.ปั้น 2 พื้นที่ชุมชน จ.ชัยนาท ชูอารยธรรมท้องถิ่น กินเที่ยวแบบสโลว์ไวฟ์

อ่านแล้ว: 3197
ลอยคอที่ เกาะหมาก สัมผัสวิถีประมงพื้นบ้านที่ยั่งยืน

อ่านแล้ว: 2769
กิน เที่ยว ช็อป สไตล์ภูธร

อ่านแล้ว: 2733
เกี่ยวก้อย แม่ เที่ยว สุโขทัย สไตล์ลึกซึ้ง

อ่านแล้ว: 2348
หมวด ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว ทั้งหมด >>