ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: ประมง | อ่านแล้ว 3858 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

วิธีรับมือเวลาที่กุ้งก้ามแดงราคาลง

วิธีรับมือเวลาที่กุ้งก้ามแดงราคาลง

สำหรับผมเองปีแรกที่เจอ ก็มีอาการชะงักและท้อเหมือนกัน เพราะยังไม่ทันจะเพาะลูกกุ้งได้เลยและจู่ๆร าคาก็มาลงซะและ

data-ad-format="autorelaxed">

ตอนนี้ก้ามแดงราคาเริ่มจะลงจากจุดสูงสุดอีกครั้งไม่ต่างจากปีที่แล้วมากนักที่ราคาพุ่งขึ้นไปสูงแล้วก็ลงตกลงมา  

 

สำหรับผมเองปีแรกที่เจอก็มีอาการชะงักและท้อเหมือนกันเพราะยังไม่ทันจะเพาะลูกกุ้งได้เลยและจู่ๆร าคาก็มาลงซะและ แต่ในขนาดที่ราคาลงอย่างในบทความก่อนผมใช้วิธีจับกุ้งตัวอื่นมาลองเลี้ยงด้วยอีกหลายชนิด นั้นก็เป็นวิธีทางออกวิธีหนึ่ง สำหรับผม แต่แล้วเจ้าก้ามแดงละจะทำยังไงต่อไปดี

 

 

ผมเองในตอนแรกที่ราคาลงก็เกือบจะยอมแพ้และขายทิ้งไปซะให้หมดเหมือนกันเอากุ้งตัวอื่นมาลงให้หมดเลยดีกว่า แต่กลับเจอแม่ไข่ ซะงั้น ก็เลยเลี้ยงต่อ และพอมีลูกลงเดิน ในขนาดที่กระแสยังลงอยู่แต่ก็ยังมีคนมาถามหาลูกกุ้งก้ามแดงอยู่ ถึงราคาจะไม่ดีแต่ก็ยังคุ้มทุนที่จะเลี้ยงต่อไป แต่ถ้าปีนี้ราคากุ้งลงต่ำมากๆจริงๆ ผมอาจจะมีแนวคิดไหม่ว่า  เจอที่ไหนราคาถูกๆ จะซื้อมาตุนเตรียมไว้สำหรับปีหน้า เพราะปีนี้เองที่กุ้งราคาขึ้นเยอะๆผมก็มีแต่ลงเดินที่พร้อมขายไม่ทันกระแสเขาอีกตามเคย แต่ถ้าใครจะทำต้องมีทุนพอสมควรหรือซื้อตามกำลังทรัพย์ ที่เรามีด้วยเพราะอนาคตจริงๆก็ไม่แน่นอนอาจจะขึ้นหรืออาจจะเงียบหายไปเลยก็ได้ แต่เจ้าก้ามแดงเองสำหรับปีที่ผ่านมาก็ทำให้คนรู้จักและเข้ามาสอบถามผมเยอะพอสมควร จากบทความที่ผมเขียนเล่นๆ ไม่ได้กะจะจริงจังแต่ดันไปเข้าตาหลายๆคน ก็ต้องขอบคุณหลายๆท่านที่ชอบในบทความนั้นด้วย ที่ผมเขียนได้เพราะผมได้ลองเลี้ยงและเอามาเขียน ก็ต้องขอบคุณประสบการณ์ จากเจ้าก้ามแดงและความรู้จากพี่หลายๆท่านที่ผมวิ่งไปซื้อถึงมือเพื่อจะได้สอบถามวิธีการเลี้ยงต่างๆ  

 

 

วิธีรับมือกับราคากุ้งที่ลงของผมเองที่ใช้ก็คือเลี้ยงเขาต่อไป ขายเขาไปในราคานั้นๆถ้าเรายังพอมีกำไรอยู่บ้าง เพราะการมีของขายเรื่อยๆ อย่างน้อยก็เป็นรายได้เสริมอีกทางรวมถึงเป็นการสะสมชื่อเสียงในการเลี้ยงกุ้งอีกด้วย หรืออาจจะเอา สิ่งต่างๆในการเลี้ยงมาลองเขียนเป็นบทความก็สนุกดีนะครับ ปีที่ผ่านมาผมขายลงเดินก้ามแดงเองน่าจะได้เงินพอสมควรที่จะเอาไปซื้อกุ้งสายอื่นๆมาลองเลี้ยง เมื่อเรามีกุ้งหลายๆตัวในมือก็จะสามารถรับมือกับกระแสกุ้งที่จะมาในอนาคตได้เพราะไม่มีใครรู้หรอกว่ากุ้งตัวต่อไปที่จะมาจะเป็นกุ้งอะไร หรือถ้ามีที่เยอะๆก็เลี้ยงก้ามแดงให้เยอะๆ และรอเข้ากลุ่มกุ้งเนื้อเพื่อที่จะได้เป็นกำลังในการผลิดกุ้งเนื้อเข้าสู้ตลาดในอนาคตก็เป็นได้ครับ เพราะมีพี่ๆหลายท่านก็กำลังพยายามทำอยู่แต่สำหรับผมเองมีพื้นที่น้อย คงจะขายเป็นกุ้งเนื้อไม่ไหว ก็ขอเลี้ยงและขายก้ามแดงใน ฐานะ กุ้งสวยงามต่อไป เพราะก้ามแดงไม่ว่าสีไหนจริงๆก็มีความสวยในรูปแบบของตัวเอง และลองให้กินอาหารต่างๆกันเพื่อทดลองว่าจะออกมาเป็นสีอะไรได้อีกไหม นอกจากที่เจอในปัจจุบัน อาจจะได้สีที่แปลกๆออกมาก็เป็นไปได้ หรือจะใช้เป็นกุ้งเทสน้ำก่อนเอากุ้งตัวอื่นมาเลี้ยงก็เป็นอีกวิธีที ที่ทำได้ครับเพราะอะไรจะเทสน้ำได้ดีไปกว่า Crayfish ด้วยกันละจริงไหม

 

source: nonthribranchcrayfish.blogspot.com


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 3858 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ประมง]:
เพาะปลากัดส่งนอก ขายราคาดี ที่อิหร่าน
เพียงแค่เดือนเดียว พ่อค้ามีออเดอร์ส่งไปอิหร่าน 200,000 ตัว เพราะมีความนิยมนำไปให้กันเป็นของขวัญตามความเชื่อ
อ่านแล้ว: 3682
วิธีรับมือเวลาที่กุ้งก้ามแดงราคาลง
สำหรับผมเองปีแรกที่เจอ ก็มีอาการชะงักและท้อเหมือนกัน เพราะยังไม่ทันจะเพาะลูกกุ้งได้เลยและจู่ๆร าคาก็มาลงซะและ
อ่านแล้ว: 3858
ประมงดันปลากัด สัตว์น้ำประจำชาติ
รูปถ่ายปลากัดสีทองประกายแสด ถูกบริษัทผลิตสมาร์ทโฟน ซื้อลิขสิทธิ์นำไปเป็นภาพบนโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดัง จนโด่งดังไปทั่วโลก
อ่านแล้ว: 3914
กรมประมง ออกประกาศ คุมธุรกิจ! กุ้งก้ามแดง

อ่านแล้ว: 3558
ครม.เห็นชอบประกาศ สนย. ฉบับที่ 3 แก้ปัญหาขาดแรงงานต่างด้าวในเรือประมง

อ่านแล้ว: 3680
คลอดเกณฑ์ใหม่ทำประมงทั้งปี 6 เครื่องมือได้เฮ- ฉัตรชัย ย้ำอาเซียนยึดยั่งยืน

อ่านแล้ว: 3419
เลี้ยงปลาแรดในบ่อดิน

อ่านแล้ว: 3929
หมวด ประมง ทั้งหมด >>