ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: เศรษฐกิจเกษตร | อ่านแล้ว 2012 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

พาณิชย์ ดันสินค้าเกษตรนวัตกรรม ยกระดับความเป็นอยู่เกษตรกร

พาณิชย์ ดันสินค้าเกษตรนวัตกรรม ยกระดับความเป็นอยู่เกษตรกรdata-ad-format="autorelaxed">

กรมการค้าต่างประเทศ เร่งเครื่องหนุนสินค้าเกษตรนวัตกรรม นำร่องข้าว ล่าสุดถกผู้ผลิตแก้ปัญหาอุปสรรค พร้อมจัดหาช่องทางจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ หวังดันมูลค่าสินค้านวัตกรรมข้าวไทย เพื่อยกระดับความเป็นอยู่เกษตรกร..

 

นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เผยว่า สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม ที่อยู่ภายใต้กรมฯ ได้จัดทำแผนงานส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรมให้เป็นรูปธรรม โดยเมื่อเร็วๆ นี้ได้เชิญผู้ประกอบการสินค้านวัตกรรมข้าวมาแลกเปลี่ยนข้อมูล ปัญหา/อุปสรรคในการประกอบธุรกิจ รวมทั้งข้อมูลด้านการตลาด เพื่อจัดทำแผนงานการช่วยเหลือ

 

ซึ่งสถาบันฯ จะรวบรวมข้อมูลและนำไปประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ประกอบการเป็นรายกรณี โดยจะเร่งดำเนินการให้มีผลสำเร็จเป็นรูปธรรมโดยเร็ว เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถผลิตสินค้าเกษตรนวัตกรรม ที่มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยยกระดับราคาข้าว และความเป็นอยู่ของเกษตรกรได้ด้วย

 

นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมรณรงค์สร้างความตระหนักรู้ของผู้บริโภค เกี่ยวกับสินค้านวัตกรรมข้าว ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนส.ค.นี้ รวมทั้ง จัดหาช่องทางจำหน่ายที่หลากหลายให้กับผู้ประกอบการ ขณะเดียวกันยังจะเชิญผู้ประกอบการเข้าร่วมงานแสดงและจำหน่ายสินค้า ณ ตลาด อ.ต.ก. ระหว่างวันที่ 22-30 ก.ค.นี้ คาดว่า จะทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้านวัตกรรมข้าวได้ทั่วถึงมากขึ้น รวมทั้งสามารถเพิ่มคู่ค้าและยอดขายให้กับผู้ประกอบการได้

 

อย่างไรก็ตาม สถาบันฯจะขยายช่องทางการจำหน่าย และสร้างภาพลักษณ์สินค้าเกษตรนวัตกรรมข้าวในต่างประเทศด้วย และกิจกรรมเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านการตลาดต่างประเทศให้กับผู้ประกอบการ โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ มาให้ความรู้ในการขยายตลาดประเทศต่างๆ คาดจะช่วยส่งเสริมผลักดันสินค้านวัตกรรมข้าวให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภค ทั้งในและต่างประเทศได้อย่างกว้างขวาง และเพิ่มศักยภาพสินค้านวัตกรรมข้าว เพื่อแข่งขันในเวทีการค้าโลก

 

ทั้งนี้ กรมฯขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่มีผลิตภัณฑ์ จากนวัตกรรมสินค้าข้าว ที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมกับกรมฯ หรือขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมด้านการให้ความช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาอุปสรรค และการส่งเสริมการตลาด ได้ที่

 

โทร. 0-2547-4771-86 ต่อ 4044, 4047 หรือเว็บไซต์กรมฯ ที่ Dft.go.th/ Apiinspire, APiinspire@gmail.com, facebook.com/APiinspire, twitter.com/APiinspire และ instagram.com/APiinspire.

 

source: thairath.co.th/content/994400


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 2012 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [เศรษฐกิจเกษตร]:
ชำแหละ บัตรคนจน คืนชีพโชห่วย?
หวังประโยชน์สองต่อ ต่อแรกจากเงินรัฐอัดฉีด 4 หมื่นล้าน เข้ากระเป๋าคนจน 11.4 ล้านคน ต่อที่สองฟื้นชีวิตชีวาโชห่วย
อ่านแล้ว: 2685
ปั้นชาวนายุค 4.0 เคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก
ถึงเวลาชาวนายุค 4.0 ทวงคืนศักดิ์ศรี ทำธุรกิจมีกำไร เคลื่อนศก.ฐานราก ด้วยเกษตรไฮเทค ไม่ง้อการเมือง..!!
อ่านแล้ว: 2531
ชง 14 เมกะโปรเจค 5 แสนล้าน
เผยเอกชนเสนอรัฐบาลดันเมกะโปรเจคภาคใต้ 5 ปี 14 โครงการ มูลค่า 5 แสนล้าน หวังบูมเศรษฐกิจภาคใต้โตไม่ต่ำกว่า 6%
อ่านแล้ว: 2702
สมคิด ดึงรัฐวิสาหกิจร่วมแก้ปัญหาความยากจน
รองนายกฯ สมคิด จี้รัฐวิสาหกิจร่วมพัฒนาท้องถิ่น ช่วยเศรษฐกิจฐานราก แจงรัฐบาลมุ่งแก้ปัญหาความยากจนควบคู่การปฏิรูปเศรษฐกิจ
อ่านแล้ว: 2660
พัฒนาเกษตร 4.0 ให้คนไทยหลุดพ้นกับดักรายได้ปานกลาง
ศุภชัย หนุนรัฐบาลยกระดับประเทศ แนะพัฒนาเกษตรกรสู่ยุค 4.0 สมาร์ทฟาร์มเมอร์ ช่วยไทยหลุดพ้นกับดักรายได้ปานกลาง
อ่านแล้ว: 2834
เศรษฐกิจไทยโต4.3%สูงสุดในรอบ18ไตรมาส
สศช.เผยเศรษฐกิจไทยไตรมาส3ปี60เติบโต 4.3% สูงสุดในรอบ 18 ไตรมาส หลังส่งออก-การผลิตภาคอุตสาหกรรมขยายตัว
อ่านแล้ว: 2686
ดัชนีรายได้เกษตร 3 ไตรมาส
รายงานดัชนีรายได้เกษตรกร 3 ไตรมาส ปี 2560 (ม.ค.-ก.ย.) อยู่ที่ระดับ 155.34 เพิ่มขึ้น 8.88% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี
อ่านแล้ว: 2205
หมวด เศรษฐกิจเกษตร ทั้งหมด >>