ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: สมุนไพร | อ่านแล้ว 4790 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

ปั้นผลิตภัณฑ์ ใบบัวบก ขมิ้นชัน ไพล กระชายดำ ป้อนตลาดโลก

ปั้นผลิตภัณฑ์ ใบบัวบก ขมิ้นชัน ไพล กระชายดำ ป้อนตลาดโลกdata-ad-format="autorelaxed">

กระทรวงพาณิชย์ นำต่างชาติเยี่ยมชมโรงงานผลิตสมุนไพรชั้นนำ โชว์ศักยภาพการผลิตสมุนไพร หวังขยายลู่ทางตลาด ผลักดันไทยขึ้นแท่นศูนย์กลางสมุนไพรระดับอาเซียน พร้อมเตรียมปั้นสมุนไพร 4 ชนิด ใบบัวบก-ขมิ้นชัน-ไพล-กระชายดำ สู่ผลิตภัณฑ์ Thailand’s Signature รุกสยายปีกในตลาดโลก

 

นางสาวชนินทร หริ่มเจริญ ผู้อำนวยการกองนโยบายและยุทธศาสตร์การค้าสินค้าเกษตร กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ได้จัดโปรแกรมสำรวจศักยภาพสมุนไพรไทยในโรงงานผลิตสมุนไพรภายใต้มาตรฐานสากล เพื่อให้นานาประเทศได้เห็นถึงศักยภาพอุตสาหกรรมสมุนไพรไทยที่สามารถนำสมุนไพรพื้นบ้านผลิตส่งออกได้สร้างรายได้เข้าประเทศปีละมหาศาลได้ รวมทั้งเปิดโอกาสในการสร้างเครือข่ายธุรกิจของสมุนไพรไทย โดยได้เชิญผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศเยี่ยมศักยภาพการผลิต ที่โรงงานชีวะโกโอสถ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานีและบริษัท ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย จำกัด อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งนานาประเทศมีความทึ่งในสรรพคุณและศักยภาพของสมุนไพรไทยอย่างมาก

 

นางสาวชนินทร หริ่มเจริญ ผู้อำนวยการกองนโยบายและยุทธศาสตร์การค้าสินค้าเกษตร

 

 

นางสาวชนินทร หริ่มเจริญ ผู้อำนวยการกองนโยบายและยุทธศาสตร์การค้าสินค้าเกษตร

 

 

 

 

 

ผู้อำนวยการกองนโยบายและยุทธศาสตร์การค้าสินค้าเกษตร กล่าวว่า ทั้งนี้ โปรแกรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมหนึ่งของงาน“Thai Herb InnoBiz Network 2017” ที่กระทรวงพาณิชย์จัดควบคู่กับงาน “มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ” ครั้งที่ 14 ซึ่งมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 ส.ค.-3ก.ย.60 นี้ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ศักยภาพทางการค้าและการตลาดสมุนไพรไทย และเป็นเวทีแลกเปลี่ยนแนวคิดและประสบการณ์ตลอดจนข้อมูลเชิงลึกด้านการตลาดสินค้าสมุนไพรของผู้ประกอบการและผู้มีส่วนได้เสียทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนสร้างเครือข่ายและโอกาสทางการค้าของสินค้าสมุนไพรไทยแบบยั่งยืนในอนาคต

 

นางสาวชนินทร กล่าวด้วยว่า ปัจจุบันความต้องการใช้สมุนไพรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งความต้องการในการบริโภคเพื่อการสร้างเสริมและดูแลสุขภาพรวมถึงความต้องการในการแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของสมุนไพรต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและสร้างความหลากหลายในการใช้ประโยชน์จากสมุนไพร ส่งผลให้สมุนไพรถูกนำไปใช้ในอุตสากรรมหลายประเภทและสมุนไพรบางรายการก็เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคและผู้ผลิตเป็นอย่างสูงและสามารถสร้างรายได้มหาศาลให้กับประเทศ ไทยมีพืชสมุนไพรที่ชุมชนรู้จักสรรพคุณและนำมาใช้ประโยชน์กว่า 1,800 ชนิด และมี 300 ชนิดที่เป็นวัตถุดิบสมุนไพรที่หมุนเวียนในท้องตลาด ส่วนด้านการตลาด ปัจจุบันไทยส่งออกสมุนไพรและผลิตภัณฑ์ปีละไม่ต่ำกว่า 100,000 ล้านบาท แบ่งเป็นสมุนไพรสดมีมูลค่าประมาณ 500 ล้านบาท สารสกัดจากสมุนไพรมูลค่ากว่า 270 ล้านบาท ที่เหลือเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เช่น สบู่ แชมพู และผลิตภัณฑ์รักษาผิวที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสม ในขณะที่ตลาดโลกยอดตัวเลขในอุตสาหกรรมสมุนไพรในตลาดโลกมีมูลค่ารวมกันประมาณ 9.18 หมื่นล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ โดยประเทศที่มีมูลค่าทางการตลาดของสมุนไพรที่สูง ได้แก่ ประเทศเยอรมนี ประเทศญี่ปุ่น และประเทศฝรั่งเศส เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มว่าตลาดสมุนไพรในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาก็มีอัตราการขยายตัวของการบริโภคผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพิ่มสูงขึ้น สืบเนื่องจากได้เริ่มมีความตะหนักถึงความสำคัญของการใช้สมุนไพรและยาแผนโบราณเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลาดสมุนไพรและยาแผนโบราณในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะเป็นตลาดสมุนไพรที่มีอัตราการขยายตัวที่มากที่สุด โดยมีอัตราการขยายตัวเฉลี่ยเป็นประมาณร้อยละ 9.1 ต่อปี และสำหรับอัตราการขยายตัวของการบริโภคผลิตภัณฑ์สมุนไพรในแต่ละประเทศอยู่ที่ระว่างร้อยละ3-12 ซึ่งกลุ่มสินค้าที่มีศักยภาพสูงที่สุดในตลาดสมุนไพร ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและกลุ่มผลิตภัณฑ์เวชสำอาง

 

 

 

 

 

“นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์ ยังได้เร่งขับเคลื่อนแผนแม่บทแห่งชาติ ว่าด้วยการพัฒนาสมุนไพรไทย ฉบับที่ 1 พ.ศ.2560 – 2564 เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของวัตถุดิบสมุนไพรและผลิตภัณฑ์สมุนไพรภายในประเทศและต่างประเทศ และยกระดับให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ส่งออกวัตถุดิบสมุนไพรและผลิตภัณฑ์สมุนไพรชั้นนำของภูมิภาคอาเซียน โดยจัดทำแผนยุทธศาสตร์สมุนไพรและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสมุนไพร โดยมีพืชสมุนไพรเป้าหมาย 4 ชนิด ได้แก่ ใบบัวบก ไพล กระชายดำ และขมิ้นชัน มุ่งแปรรูปเพื่อป้อนในตลาดอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สินค้าประเภทโภชนาเภสัช ผลิตภัณฑ์ประเภทเวชสำอาง และผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องสำอางพร้อมทั้งยกระดับพืชสมุนไพรทั้ง 4 ชนิดขึ้นแท่นผลิตภัณฑ์ Thailand’s Signature ตลาดระดับโลกในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย”นางสาวชนินทร กล่าว


 

 

 

 

source: siamrath.co.th/n/22525


หมายเหตุสำหรับข้อมูลในหมวดสมุนไพร : การใช้สมุนไพรเพื่อเป็นยารักษาโรคนั้น ควรศึกษาจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ให้มีความเข้าใจ และควรติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของภาครัฐ เพื่อยืนยันข้อมูลที่ได้มา เพื่อคัดกรองข้อมูลให้ถูกต้อง และศึกษาผลข้างเคียงโดยละเอียด ว่าไม่มีผลกระทบข้างเคียงใดๆ
ข้อมูลที่ฟาร์มเกษตรนำมาเสนอนั้น เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น ที่ค้นหาจากอินเตอร์เน็ต ไม่ได้มีการค้นข้อมูลเชิงลึก ฉนั้น ผู้สนใจ ต้องศึกษาและพิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนใช้สมุนไพรแต่ละชนิด

อ่านเรื่องนี้แล้ว : 4790 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [สมุนไพร]:
สมุนไพรไทย ผงาดดันส่งออกแสนล้าน เล็งขึ้นแท่น ฮับสมุนไพร อาเซียน

อ่านแล้ว: 4370
ปั้นผลิตภัณฑ์ ใบบัวบก ขมิ้นชัน ไพล กระชายดำ ป้อนตลาดโลก

อ่านแล้ว: 4790
โปรงแดง เปลือกนิยมนำมาใช้ต้มกับน้ำเพื่อชะล้างบาดแผล

อ่านแล้ว: 4345
แพทย์ เผย! ผลไม้ เพียงชนิดเดียวที่มีฤทธิ์ทำลายเซลล์มะเร็ง และ ป้องกันการติดเชื้อได้!
ล่าสุดทางการแพทย์ยังยกให้ สับปะรด ถือเป็นผลไม้มหัศจรรย์ตัวจริง นอกจากจะเป็นเครื่องมือช่วยลดน้ำหนักได้ดีแล้ว สับปะรด..
อ่านแล้ว: 5313
ว่านไพลดำ
มีสรรพคุณเป็นยา แก้ครั่นเนื้อครั่นตัว และใช้เหง้านำมาฝน ทาแก้อาการเคล็ดขัดยอก ฟกบวม แก้เหน็บชา แก้เมื่อยขบ เป็นต้น
อ่านแล้ว: 3820
เห็ดโคน บรรเทาอาการไอเรื้อรัง และยับยั้งเชื้อโรคอย่างไทฟอยด์
เห็ดโคน มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ ชอบขึ้นตามจอมปลวก ตอนยังอ่อน มีลักษณะคล้ายกรวยคว่ำ มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย..
อ่านแล้ว: 6998
พืชเครื่องเทศ เงินล้าน อาชีพที่เกษตรกรไม่ควรมองข้าม
พืชเครื่องเทศ - ปกติครอบครัวเป็นมนุษย์เงินเดือน ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเป็นเกษตรกร ยามว่างก็ปลูกพืชเครื่องเทศ ข่า ตระไคร้..
อ่านแล้ว: 7660
หมวด สมุนไพร ทั้งหมด >>