ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: องค์กรด้านเกษตร | อ่านแล้ว 3274 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

ซีพีเอฟ โชว์เป็นผู้นำ ผลิตอาหารปลอดภัย หลังซื้อกิจการ

ซีพีเอฟ โชว์เป็นผู้นำ ผลิตอาหารปลอดภัย หลังซื้อกิจการdata-ad-format="autorelaxed">

โคโลญจน์ เยอรมันนี– บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดตัวความหลากหลายของผลิตภัณฑ์อาหารกว่า 120 รายการ ในงานแสดงสินค้าอาหารแบบครบวงจรที่ ใหญ่และสำคัญที่สุดของโลก Anuga 2017 ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมันนี โดยจะเป็นการแสดงสินค้าร่วมกันเป็นครั้งแรกกับ FoodFellas และ เบลิซิโอ หลังจากซื้อกิจการในปีที่ผ่านมา

 

นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจอาหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ซีพีเอฟ กล่าวว่า ในการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก Anuga 2017 นับเป็นการเข้าร่วมงานเป็นครั้งที่ 2 ของบริษัท โดยในปีนี้จะเป็นการนำเสนอบูธภายใต้แนวคิด “Lead the Way to Sustainability” เพื่อเป็นการแสดงความเป็นผู้นำในฐานะผู้ผลิตอาหารปลอดภัยได้มาตรฐานระดับโลก ด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมสู่การพัฒนาและการผลิตอย่างยั่งยืน สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดห่วงโซ่การผลิต

 

ปัจจุบัน ซีพีเอฟ ลงทุนและขยายฐานการผลิตไปยัง 16 ประเทศ และส่งออกไปยัง 30 ประเทศใน 5 ทวีป ทั้งยังมีการควบรวมกิจการกับบริษัทผู้ผลิตอาหารชั้นนำในปีที่ผ่านมาต่อเนื่องถึงปีนี้ ได้แก่ สหรัฐอเมริกาและประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป เช่น อังกฤษ และเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นปัจจัยในการสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจทั้งในด้านการผลิตและกระจายสินค้าไปยังภูมิภาคดังกล่าวได้อย่างทั่วถึงและลดอุปสรรคทางการค้าได้เป็นอย่างดี

 

นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข

นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข

 

นายสุขวัฒน์ กล่าวว่า ในงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มครบวงจรระดับโลก Anuga 2017 ซีพีเอฟ ภูมิใจนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารที่มีความหลากหลายร่วมกับบริษัท Bellisio Parent LLC ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแช่แข็งพร้อมรับประทานแบบ Single Serve ของสหรัฐอเมริกา และบริษัท FoodFellas Ltd ซึ่งเป็นธุรกิจฟู้ดเซอร์วิส (food service supplier) ของประเทศอังกฤษ ด้วยการนำเข้าวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์อาหารจากทั่วโลก ซึ่งแต่ละบริษัทมีแบรนด์สินค้าเป็นของตนเองและกลุ่มเป้าหมายลูกค้าแตกต่างกัน

 

สำหรับสินค้าที่ ซีพีเอฟ นำไปแสดงในงาน Anuga 2017 นอกจากสินค้าแบรนด์ ซีพี แล้ว ยังมีแบรนด์สินค้าของ Bellisio ประกอบด้วย Michelina's, EatingWell, So Right, Boston Market, Atkins, Snakmandoo, Chili's, EAT และแบรนด์ที่เป็นคู้ค้าของ FoodFellas เช่น Kepak Group, Big Jake's, D Damhus, AvoGrande, ComidaLatina, Ovation, McCrum, Cheesecake, Pomone, Shaws ประกอบด้วยสินค้าอาหารหลากหลาย

 

รายการ ทั้งอาหารแช่แข็ง ผลิตภัณฑ์อาหาร อาหารพร้อมรับประทาน เนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ เช่น เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อแกะ และซี่โครงหมู รวมไปถึงเครื่องปรุงรส และเครื่องเทศต่าง ๆ

 

“ซีพีเอฟ ในฐานะผู้ผลิตอาหารครบวงจรชั้นนำระดับโลก ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมอาหารอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยเฉพาะด้านคุณภาพอาหารปลอดภัย ตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดห่วงโซ่การผลิต มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม สู่การผลิตอย่างยั่งยืน ตามวิสัยทัศน์ ครัวของโลก” นายสุขวัฒน์ กล่าว

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากเนื้อไก่ของ ซีพีเอฟ ได้รับการรับรองมาตรฐาน QS (Quality Scheme) จากประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นมาตรฐานรับรองกระบวนการผลิตอาหารที่มีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัยสำหรับการบริโภค และเป็นมาตรฐานสูงสุดสำหรับการรับรองความปลอดภัยอาหารเพื่อผู้บริโภคชาวเยอรมัน ซึ่งปัจจุบันได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในยุโรปอย่างแพร่หลาย ที่สำคัญมาตรฐาน QS ยังมีข้อกำหนดที่เข้มงวดมาก เน้นกระบวนการผลิตที่มีความโปร่งใส สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ เพื่อสร้างความมั่นใจและความน่าเชื่อถือในระดับสูงต่อตัวสินค้า ทั้งด้านคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ โดยปฏิบัติตามหลัก Animal welfare และ Animal Health

 

 

 

 

นอกจากนี้ ซีพีเอฟ ยังเป็นผู้ผลิตอาหารที่ได้รับการคัดเลือกในกลุ่มตลาดใหม่ (Emerging Market) ดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indexes หรือ DJSI) 3 ปีต่อเนื่องกัน และยังเป็นภาคีในข้อตกลงแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact หรือ UNGC) เพื่อเดินตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals หรือ SDGs) ตลอดทั้งการเข้าร่วมเป็นสมาชิกเครือข่ายรักษาสิ่งแวดล้อมสากล เช่น โครงการความร่วมมือระดับสากลในการพิทักษ์มหาสมุทร ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล (Seafood Business for Ocean Stewardship) และโครงการปฏิรูประบบการผลิตอาหารที่ยั่งยืนเพื่อสุขภาพที่ดี (Food Reform for Sustainability and Health’ หรือ FReSH) ที่สภาธุรกิจโลกเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน หรือ World Business Council for Sustainable Development (WBCSD) และมูลนิธิอีท (EAT Foundation) เป็นแกนนำ./

 

source: siamrath.co.th/n/24465


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 3274 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [องค์กรด้านเกษตร]:
สุภาพบุรุษเมล็ดพันธุ์ 2017
ถือเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัลสุภาพบุรุษเมล็ดพันธุ์ (Seed Man Award) ถึง 2 ครั้ง
อ่านแล้ว: 3146
ตลาดกลางผักผลไม้เชียงราย ช่องทางกระจายสินค้าชาวดอย
อีกช่องทางในการกระจายสินค้า จากเกษตรกรชาวเขารายย่อยสู่ผู้บริโภค แถมยังเป็นแหล่งรับซื้อผลผลิตที่ใกล้ที่สุด
อ่านแล้ว: 3713
สิงห์โตทอง รุกเข้าสู่ยุค 4.0 ผุดธุรกิจศูนย์ซื้อขายเกษตรครบวงจร

อ่านแล้ว: 3289
ซีพีเอฟ โชว์ผลประหยัดพลังงานปี 59 ลดใช้ไฟ-อนุรักษ์น้ำ กว่า 50 ล้าน

อ่านแล้ว: 3189
ซีพีเอฟ โชว์เป็นผู้นำ ผลิตอาหารปลอดภัย หลังซื้อกิจการ

อ่านแล้ว: 3274
CPF เร่งปั้นนวัตกร จากทุกสายธุรกิจ คิดค้นผลงานนวัตกรรม

อ่านแล้ว: 2965
ไอซ์แมงโก-โคโคสโนว์บอล นวัตกรรมผลไม้ไทย โกอินเตอร์
ไอซ์แมงโก เป็นไอศกรีมเนื้อมะม่วงไทยแท้ 100 % สินค้าที่เป็นไฮไลต์อีกตัวคือ โคโคสโนว์บอล เป็น มะพร้าวนํ้าหอมจากอัมพวา
อ่านแล้ว: 3499
หมวด องค์กรด้านเกษตร ทั้งหมด >>