ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: องค์กรด้านเกษตร | อ่านแล้ว 2965 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

CPF เร่งปั้นนวัตกร จากทุกสายธุรกิจ คิดค้นผลงานนวัตกรรม

CPF เร่งปั้นนวัตกร จากทุกสายธุรกิจ คิดค้นผลงานนวัตกรรมdata-ad-format="autorelaxed">

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดินหน้าสนับสนุนบุคลากรในองค์กรทุกสายธุรกิจสร้างผลงานนวัตกรรม เพื่อพัฒนาตนเองและพัฒนาประสิทธิภาพงาน สานเป้าหมายสู่องค์กรแห่งนวัตกรรมยั่งยืน จัดเวที “CPF 3i Day” ปีที่ 6 คัดเลือกผลงานต่อยอดสู่การจดสิทธิบัตรและอนุสิทธิบัตร

 

นายวิโรจน์ คัมภีระ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมนวัตกรรม ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า “นวัตกรรม”เป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน รวมทั้งสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจ ซีพีเอฟจึงมุ่งมั่นส่งเสริมให้บุคลากรคิดต่อยอดสิ่งใหม่ๆ และปรับปรุงผลงานนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจัดงาน CPF 3i Day เพื่อกระตุ้นให้บุคลากรของซีพีเอฟทุกสายธุรกิจ มองเห็นคุณค่าและประโยชน์ของการนำนวัตกรรมมาพัฒนาตัวเองและพัฒนางาน แลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องนวัตกรรมในสายธุรกิจอื่นๆ เพื่อนำมาประยุกต์กับงานในสายธุรกิจของตัวเอง โดยปีนี้ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ได้เห็นนวัตกรของซีพีเอฟพัฒนานวัตกรรมดีขึ้น


 

 

“สิ่งที่ได้รับจากการส่งเสริมให้นวัตกรคิดค้นผลงานนวัตกรรม นอกจากผลงานที่ดีขึ้นแล้ว ยังมีวิธีการทำงานที่ดีขึ้น กระชับขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ เครื่องมือใหม่ๆที่ใช้ในโรงงานและในฟาร์ม” นายวิโรจน์กล่าว

 

สำหรับปีนี้ มีสายธุรกิจหลักและหน่วยงานสนับสนุนของซีพีเอฟมากกว่า 18 หน่วย ส่งนวัตกรรมเข้าร่วมจัดแสดงในงาน CPF 3i Day รวม 551 ผลงาน แบ่งออกเป็น 3 ประเภทผลงาน หรือ 3i ได้แก่ i1 ผลงานประเภทปรับปรุงงาน (Improvement) จำนวน 313 ผลงาน i2 ผลงานประเภทสร้างสรรค์สิ่งใหม่ (Invention) 180 ผลงาน และ i3 ผลงานประเภทนวัตกรรม (Innovation) 58 ผลงาน ซึ่งงานในปีนี้ สายธุรกิจอาหารสำเร็จรูป ซีพีเอฟ เป็นเจ้าภาพจัดงาน โดยจัดแสดงผลงานภายในพื้นที่อาคารศูนย์การเรียนรู้ โรงงานผลิตอาหารสัตว์บกหนองแค ระหว่างวันที่ 10-11 ตุลาคม 2560

ทั้งนี้ ผลงานที่ได้รับการพิจารณาในงาน CPF 3i Day ซึ่งผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการ เพื่อเข้ารับรางวัล “CPF CEO Awards 2017” ซึ่งจะจัดขึ้นประมาณต้นปี 2561 นอกจากนี้ ผลงานนวัตกรรมที่โดดเด่น ยังสามารถต่อยอดสู่การนำไปจดสิทธิบัตรและอนุสิทธิบัตรแล้วประมาณ 133 สิทธิบัตร โดยตั้งเป้าหมายใน 3 ปีข้างหน้าหรือภายในปี 2563 (ปี 2020)จะมีผลงานได้รับการจดสิทธิบัตรและอนุสิทธิบัตรมากกว่า 500 เรื่อง

 

ผลงานเด่นที่นำเสนอในงาน CPF 3i Day อาทิ โรงเรือนนวัตกรรมเป็ดเนื้อ Meiji gold advance กระบวนการผลิตเบคอน(PET)รูปแบบใหม่ และเมนูSMART MEAL ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ในงาน CPF 3i Day มีการมอบวุฒิบัตร TRIZ Level 1 แก่นวัตกรที่จบหลักสูตรตามแนวทางทฤษฎีการแก้ปัญหาเชิงประดิษฐกรรม (TRIZ) จำนวน 201 คน โดยปัจจุบันซีพีเอฟมีนวัตกร จำนวน 561 คน และตั้งเป้าหมายพัฒนาบุคลากรให้เป็นนวัตกรตามแนวทาง TRIZ ให้ได้ 1,000 คนภายในปี 2561 ซึ่งถือว่าซีพีเอฟเป็นบริษัทที่มีนวัตกร TRIZ มากที่สุดในประเทศไทยและในอาเซียน

 

source: siamrath.co.th/n/24717


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 2965 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [องค์กรด้านเกษตร]:
สุภาพบุรุษเมล็ดพันธุ์ 2017
ถือเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัลสุภาพบุรุษเมล็ดพันธุ์ (Seed Man Award) ถึง 2 ครั้ง
อ่านแล้ว: 3146
ตลาดกลางผักผลไม้เชียงราย ช่องทางกระจายสินค้าชาวดอย
อีกช่องทางในการกระจายสินค้า จากเกษตรกรชาวเขารายย่อยสู่ผู้บริโภค แถมยังเป็นแหล่งรับซื้อผลผลิตที่ใกล้ที่สุด
อ่านแล้ว: 3713
สิงห์โตทอง รุกเข้าสู่ยุค 4.0 ผุดธุรกิจศูนย์ซื้อขายเกษตรครบวงจร

อ่านแล้ว: 3289
ซีพีเอฟ โชว์ผลประหยัดพลังงานปี 59 ลดใช้ไฟ-อนุรักษ์น้ำ กว่า 50 ล้าน

อ่านแล้ว: 3188
ซีพีเอฟ โชว์เป็นผู้นำ ผลิตอาหารปลอดภัย หลังซื้อกิจการ

อ่านแล้ว: 3273
CPF เร่งปั้นนวัตกร จากทุกสายธุรกิจ คิดค้นผลงานนวัตกรรม

อ่านแล้ว: 2965
ไอซ์แมงโก-โคโคสโนว์บอล นวัตกรรมผลไม้ไทย โกอินเตอร์
ไอซ์แมงโก เป็นไอศกรีมเนื้อมะม่วงไทยแท้ 100 % สินค้าที่เป็นไฮไลต์อีกตัวคือ โคโคสโนว์บอล เป็น มะพร้าวนํ้าหอมจากอัมพวา
อ่านแล้ว: 3497
หมวด องค์กรด้านเกษตร ทั้งหมด >>