ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว | อ่านแล้ว 744 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

เปิดตัวเลขท่องเที่ยว 10 เดือนโตต่อเนื่อง ต่างชาติมาไทย 26.9 ล้านคน เพิ่มขึ้น 5.6% รายได้พุ่ง 7.6% กว่า 1.37 ล้านล้าน

เปิดตัวเลขท่องเที่ยว 10 เดือนโตต่อเนื่อง ต่างชาติมาไทย 26.9 ล้านคน เพิ่มขึ้น 5.6% รายได้พุ่ง 7.6% กว่า 1.37 ล้านล้านdata-ad-format="autorelaxed">

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ภาพรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมายังประเทศไทย ตั้งแต่ต้นปี ถึงวันที่11 ตุลาคม 2560 มีทั้งสิ้น 26.9 ล้านคน เพิ่มขึ้น 5.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน คิดเป็นรายได้ทั้งสิ้น 1.37 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมามากที่สุด 4 อันดับแรก ได้แก่ จีน มาเลเซีย เกาหลีใต้ และลาว ส่วนนักท่องเที่ยวจากสหภาพยุโรป (อียู) อเมริกา และโอเชียเนีย ยังขยายตัวต่อเนื่องเช่นกันทั้งจำนวนนักท่องเที่ยว และค่าใช้จ่ายต่อหัว ขณะที่การเดินทางของนักท่องเที่ยวจีนในช่วงเทศกาลวันชาติ ระหว่างวันที่ 1 – 8 ตุลาคม 2560 พบว่า ไทยถือเป็นจุดมุ่งหมายอันดับ 1 ของนักท่องเที่ยวจีนในการเดินทางมายังต่างประเทศ มีทั้งสิ้น 227,648 คน เพิ่มขึ้น 69.04% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน คิดเป็นรายได้ 12,528 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 75.66% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

 

“จากข้อมูลดังกล่าวจะเห็นว่ารายได้ของการท่องเที่ยวขยายตัวสูงกว่าจำนวนนักท่องเที่ยว สะท้อนให้เห็นแผนการท่องเที่ยวของรัฐบาลที่เป็นไปตามเป้าหมายที่ต้องการเพิ่มรายได้ของการท่องเที่ยวมากกว่าเพิ่มจำนวนหัวของนักท่องเที่ยว รวมทั้งยังพบว่านักท่องเที่ยวอยู่ในประเทศไทยนานขึ้นเป็น 9.7 วันต่อคน เพิ่มขึ้นจากในปีที่ผ่านมาที่ 9.5 ต่อวัน”

 

นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า อย่างไรก็ตามแม้ว่านักท่องเที่ยวชาวจีนจะยังเป็นนักท่องเที่ยวอันดับ 1 ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย แต่พบว่าพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวเริ่มเปลี่ยนไปจากในอดีตอย่างมาก คือสัดส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาด้วยตนเอง (เอฟไอที) เพิ่มขึ้นเป็น 60 – 70 % เมื่อเทียบกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยซื้อทัวร์มีจำนวนลดลงเหลือเพียง 30 – 40 % ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ และเมืองรองมากขึ้น จากเดิมเน้นท่องเที่ยวตามเมืองหลัก อาทิ กรุงเทพฯ พัทยา และเชียงใหม่ ส่งผลให้ธุรกิจโรงแรมในเมืองหลัก โดยเฉพาะพัทยาเน้นรับลูกค้าเป็นกลุ่มทัวร์ การเปลี่ยนพฤติกรรมมาเที่ยวเองได้ส่งผลดีต่อธุรกิจโรงแรมในเมืองรองมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเพิ่มสูงขึ้น จากข้อมูลพบว่า เริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวจีน ไปท่องเที่ยวที่จ.บึงกาฬ แล้ว ถือเป็นเรื่องดีมากในการช่วยกระจายรายได้ไปสู่จังหวัดต่างๆ

 

source: matichon.co.th/news/693558


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 744 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว]:
เลยทุ่มงบ 30 ล้าน ผุด สกายวอล์กพื้นกระจก สูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด
บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง
อ่านแล้ว: 916
ปลุกท่องเที่ยววิถีชุมชน ลำขนุน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village to the World 4.0
อ่านแล้ว: 792
เปิด 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็ก

อ่านแล้ว: 910
พอช.ปั้น 2 พื้นที่ชุมชน จ.ชัยนาท ชูอารยธรรมท้องถิ่น กินเที่ยวแบบสโลว์ไวฟ์

อ่านแล้ว: 960
ลอยคอที่ เกาะหมาก สัมผัสวิถีประมงพื้นบ้านที่ยั่งยืน

อ่านแล้ว: 983
กิน เที่ยว ช็อป สไตล์ภูธร

อ่านแล้ว: 878
เกี่ยวก้อย แม่ เที่ยว สุโขทัย สไตล์ลึกซึ้ง

อ่านแล้ว: 907
หมวด ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว ทั้งหมด >>