ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: องค์กรด้านเกษตร | อ่านแล้ว 3500 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

ไอซ์แมงโก-โคโคสโนว์บอล นวัตกรรมผลไม้ไทย โกอินเตอร์

ไอซ์แมงโก-โคโคสโนว์บอล นวัตกรรมผลไม้ไทย โกอินเตอร์

ไอซ์แมงโก เป็นไอศกรีมเนื้อมะม่วงไทยแท้ 100 % สินค้าที่เป็นไฮไลต์อีกตัวคือ โคโคสโนว์บอล เป็น มะพร้าวนํ้าหอมจากอัมพวา

data-ad-format="autorelaxed">

ในงาน Smart SME Expo 2017 ที่ผ่านมา บูธที่สะดุดตาชวนเข้าไปลองชิมเห็นจะเป็น “ไอศกรีมเสียบ ไม้” หรือที่ลูกค้าในกลุ่มออนไลน์เรียกแบบเก๋ๆว่า “ไอซ์แมงโก” เป็นไอศกรีมเนื้อมะม่วงไทยแท้ 100 % สินค้าที่เป็นไฮไลต์อีกตัวคือ “โคโคสโนว์บอล” เป็น มะพร้าวนํ้าหอมจากอัมพวา ที่ถอดเอาเนื้อมะพร้าวทั้งลูกใส่ในแพ็กเกจจิ้ง พร้อมทานแก้กระหายได้แบบง่ายๆ

สัญญา นามโสม

สัญญา นามโสมนายสัญญา นามโสม กรรมการผู้จัดการ บริษัท นาม คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวถึงจุดเด่นของไอซ์แมงโก ว่า เป็นนวัตกรรมผลไม้ ที่มีรูปแบบทันสมัย ต้องผ่านกรรมวิธีการควบคุมความเย็นติดลบ 40 องศา มีขั้นตอนการคุมเชื้อ รวมทั้งการบรรจุซองที่สะอาด ลูกค้าชอบไอเดีย มะม่วงเสียบไม้ ดูมันแปลก แล้วก็กลายเป็นเทรนด์ เป็นเนื้อม่วง 100 % แล้วไปแช่แข็งทำให้รสชาดการกินต่างจากไอศกรีมทั่วๆไปที่มีเนื้อผลไม้ 10% ผลไม้ที่นำมาใช้มีหลายพันธุ์ ตั้งแต่นํ้าดอกไม้ แก้วขมิ้น โชคอนันต์ และมหาชนก

TP13-3279-2

นอกจากไอซ์แมงโก และโคโค สโนว์บอล แล้ว บริษัทยังมีผลไม้แช่แข็ง อาทิ ทุเรียน มะม่วง สับปะรด ขนุน มังคุด และแก้วมังกร ทำเป็นรูปร่างต่างกันออกไป เช่น ผ่าครึ่ง ผ่าลูกเต๋า ส่งออกเป็นกิโล เป็นตู้คอน เทนเนอร์ รวมทั้งสินค้ามะม่วงหรือผลไม้อบแห้ง และผลไม้อบกรอบ ซึ่งเป็นสินค้าส่งออกต่างประเทศทั้งหมด

อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมที่ต้องเน้นเรื่องคุณภาพเข้ามาเกี่ยวข้อง บริษัทจึงได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ ดีไอทีพี ในการทำการตลาด

TP13-3279-1

++เสียงตอบรับนอกบ้านกระฮึ่ม
จากการส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ ได้รับเสียงตอบรับดีมาก โดยเฉพาะประเทศ เกาหลีใต้เป็นประเทศแรกที่ซื้อขายกับบริษัทมาได้ 3 ปีแล้ว จากเดิมยอดส่งออกของเกาหลีใต้ 5-10 ตู้ในแต่ละปี เกาหลีใต้จะมาทำสัญญาตั้งแต่เดือนธันวาคม แล้วผลิตช่วงต้นปีและจะเริ่มทยอยผลิตให้ รองลงมาคือประเทศ จีน จะมีสินค้า 2 ตัวคือทุเรียนแช่แข็ง และมะม่วงแช่แข็งเป็นหลัก ซึ่งในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2017 ลูกค้าต่างประเทศ อาทิ อเมริกา แคนาดา ออส เตรเลีย ตุรกี ให้ความสนใจมาก ส่วนลูกค้าที่เข้ามาใหม่คืออินเดีย สั่งเป็นผลไม้อบแห้ง ลูกค้ามีทั้งที่ต้องการมีผลิตภัณฑ์เอง หรือซื้อมาขายไปทำกำไรได้เอง และลูกค้าที่ต้อง การเป็นผู้ส่งออกเอง มี รัสเซีย จีน ไต้หวัน ปักกิ่ง

“ลูกค้าที่ไปออกงานแฟร์เห็นไอซ์แมงโกแล้วบอกตื่นเต้นมากอยากเอาไปออกงานแฟร์ที่แฟรงก์ เฟิร์ต เยอรมนีในเดือนกันยายนปีนี้”

TP13-3279-A

++เนื้อมะพร้าวทั้งลูกใส่แพ็กเกจ
กรรมการผู้จัดการบริษัท นามฯ กล่าวถึงสินค้าใหม่ คือ มะพร้าวนํ้าหอมจากอัมพวา หรือ “โคโคสโนว์บอล” เป็นการถอดเอาเนื้อมะพร้าวนํ้าหอมทั้งลูกมาใส่แพ็กเกจจิ้งพร้อมทานได้เลย ทำให้ลูกค้าทานได้ง่ายและสะดวก แทนที่จะไปเอามะพร้าวทั้งลูกมาทาน เป็นมะพร้าวนํ้าหอมจริงๆไม่มีการปรุงแต่งหรือต้มให้มันร่อน ขณะนี้บริษัทได้ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ในการพัฒนาแพ็กเกจจิ้ง ให้ทานง่ายขึ้น โดย สวทช.จะช่วยอบรมพัฒนาองค์ความรู้ของพนักงานของโรงงานให้ดีมากขึ้น

แผนการตลาดปีนี้ บริษัทเปิดแคมเปญให้ลูกค้าเริ่มต้นมีธุรกิจเป็นของตนเองคือ 10 กล่อง หรือ 1,400 ไม้ ในราคา 25,900 บาท โดยบริษัทเป็นโรงงานผลิต แบรนด์เป็นของลูกค้าที่สามารถเอาไปขายทำกำไรได้เอง ซึ่งตอนนี้ลูกค้ามีที่ต้องการสร้างแบรนด์ของตนเองแล้วประมาณ 10 บริษัท เนื่องจากบริษัทเป็นสมาชิกสมาพันธ์ เอสเอ็มอี จากที่ได้ไปทริปตุรกี ทางทูตตุรกีประจำประเทศไทย ที่เมืองอังการา และอิสตันบุล จะช่วยผลักดันมะพร้าวนํ้าหอมไปที่ตุรกีเพื่อตีตลาดตุรกีให้ได้ ซึ่งสินค้าไทยที่ตุรกีที่ไปแล้วคือ มะพร้าวไดมอนคัต ขิง และมะขามหวาน

++ปลายปีนี้เริ่มขายในประเทศ
นายสัญญา กล่าวว่า ผลจากที่บริษัทได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าดีมากจากงานแสดงสินค้าที่ผ่านมา นอกจากการผลิตสินค้าส่งไปต่างประเทศ 90% แล้ว ปลายปีนี้คนไทยได้ชิมไอซ์แมงโกแน่นอน เพราะมีตัวแทนที่อยู่ในไทยมากกว่า 30 รายทั่วประเทศ เช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต ชลบุรี และกรุงเทพฯ ซึ่งลูกค้าที่อยากลองตลาดโดยไม่อยากลงทุนสูง ก็กล่องโฟมใส่นํ้าแข็งแห้งก็อยู่ได้ 4-8 ชั่วโมง กล่องหนึ่งใส่ได้ 20-30 ไม้ หรือลูกค้าที่มีตู้แช่แข็งอยู่การเก็บสินค้าก็จะง่ายขึ้น เหมือนกับการขายสินค้าแช่แข็งทั่วไป

ส่วนช่องทางการตลาดปีนี้ กรรมการผู้จัดการบริษัท นามฯ กล่าวว่า เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายไทยเลนด์ 4.0 บริษัทเห็นความสำคัญกับการกระจายสินค้าผ่านโลกโซเชียล ซึ่งไปได้เร็วมาก เห็นได้จากที่ได้เปิดบูธ ในงานเอสเอ็มอี ลูกค้าทานเสร็จก็จะถ่ายหน้าบูธ ลงแชร์ในโซเชียลเลย สินค้าก็เริ่มกระจายไปตั้งแต่ตอนนั้น เป็นช่องทางออนไลน์ที่ลูกค้าเป็นผู้กระจายสินค้าเอง

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,279 วันที่ 16 - 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2560


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 3500 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [องค์กรด้านเกษตร]:
สุภาพบุรุษเมล็ดพันธุ์ 2017
ถือเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัลสุภาพบุรุษเมล็ดพันธุ์ (Seed Man Award) ถึง 2 ครั้ง
อ่านแล้ว: 3146
ตลาดกลางผักผลไม้เชียงราย ช่องทางกระจายสินค้าชาวดอย
อีกช่องทางในการกระจายสินค้า จากเกษตรกรชาวเขารายย่อยสู่ผู้บริโภค แถมยังเป็นแหล่งรับซื้อผลผลิตที่ใกล้ที่สุด
อ่านแล้ว: 3713
สิงห์โตทอง รุกเข้าสู่ยุค 4.0 ผุดธุรกิจศูนย์ซื้อขายเกษตรครบวงจร

อ่านแล้ว: 3290
ซีพีเอฟ โชว์ผลประหยัดพลังงานปี 59 ลดใช้ไฟ-อนุรักษ์น้ำ กว่า 50 ล้าน

อ่านแล้ว: 3189
ซีพีเอฟ โชว์เป็นผู้นำ ผลิตอาหารปลอดภัย หลังซื้อกิจการ

อ่านแล้ว: 3274
CPF เร่งปั้นนวัตกร จากทุกสายธุรกิจ คิดค้นผลงานนวัตกรรม

อ่านแล้ว: 2965
ไอซ์แมงโก-โคโคสโนว์บอล นวัตกรรมผลไม้ไทย โกอินเตอร์
ไอซ์แมงโก เป็นไอศกรีมเนื้อมะม่วงไทยแท้ 100 % สินค้าที่เป็นไฮไลต์อีกตัวคือ โคโคสโนว์บอล เป็น มะพร้าวนํ้าหอมจากอัมพวา
อ่านแล้ว: 3500
หมวด องค์กรด้านเกษตร ทั้งหมด >>