ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: เศรษฐกิจเกษตร | อ่านแล้ว 1343 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

นิวซีแลนด์เปิด นำเข้าเนื้อเป็ดปรุงสุก จากไทยเป็นครั้งแรก

นิวซีแลนด์เปิด นำเข้าเนื้อเป็ดปรุงสุก จากไทยเป็นครั้งแรก

นิวซีแลนด์อนุญาตให้ นำเข้าเนื้อเป็ดปรุงสุก ของไทยเป็นครั้งแรก สร้างรายได้เข้าประเทศไม่ต่ำกว่า 85 -170 ล้านบาท

data-ad-format="autorelaxed">

นายสัตวแพทย์ อภัย สุทธิสังข์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า จากกรมปศุสัตว์ได้เร่งรัดดำเนินการผลักดันและส่งเสริมการเปิดตลาดของการส่งออกผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ไปยังต่างประเทศให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกสินค้าปศุสัตว์ให้มากกว่า 2 แสนล้านบาท ตามนโยบายของพลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ด้านการสนับสนุนการส่งออก โดยกรมปศุสัตว์ได้ดำเนินการประสานงานกับหน่วยงาน Ministry for Primary Industries (MPI) ประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อขอเปิดตลาดนำเข้าเนื้อเป็ดแปรรูปปรุงสุกจากไทยมาตั้งแต่ปี 2558 อย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่งข้อมูลและจัดทำร่างใบรับรองสุขอนามัย (Health Certificate) จนสามารถบรรลุข้อตกลงกับหน่วยงาน MPI และประเทศนิวซีแลนด์อนุญาตให้นำเข้าเนื้อเป็ดปรุงสุกของไทยเป็นครั้งแรก

 

“การที่นิวซีแลนด์อนุญาตให้ไทยสามารถส่งออกได้เลยโดยไม่ต้องมาตรวจสอบขบวนการผลิตก่อนนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในการทำงานของกรมปศุสัตว์ ที่มีระบบการควบคุมและป้องกันโรคสัตว์ในสัตว์ปีกอย่างเข้มแข็งโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีมาตรฐานการผลิต GAP GMP HACCP กำกับตั้งแต่ระดับฟาร์ม โรงฆ่า จนถึงโรงงานแปรรูป ที่สำคัญคือสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตั้งแต่ระดับผลิตภัณฑ์จนถึงระดับฟาร์ม และยังมั่นใจในการควบคุมด้านสุขอนามัยในการผลิตผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์โดยมีสัตวแพทย์ภาครัฐของกรมปศุสัตว์เป็นผู้กำกับดูแล“ อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าว

 

ด้าน นายสัตวแพทย์ สรวิศ ธานีโต รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ในฐานะโฆษกกรมปศุสัตว์ กล่าวเพิ่มเติมว่า หน่วยงาน MPI มีหนังสืออย่างเป็นทางการถึงกรมปศุสัตว์ลงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 ว่าได้อนุญาตนำเข้าสินค้าเนื้อเป็ดแปรรูปปรุงสุกจาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ให้สามารถส่งออกไปยังนิวซีแลนด์ โดยคาดว่าจะมีการส่งออกได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ และบรรลุข้อตกลงเห็นชอบร่วมกันในใบรับรองสุขอนามัย (Health Certificate) เรียบร้อยแล้ว ในส่วนผู้ประกอบการไทยรายอื่นที่มีความประสงค์ขอส่งออกสินค้าเนื้อเป็ดแปรรูปปรุงสุกไปยังนิวซีแลนด์ สามารถส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับระบบการผลิตสินค้าดังกล่าวผ่านทาง กรมปศุสัตว์เพื่อประสานงานต่อไปยังหน่วยงาน MPI ในการขอขึ้นทะเบียนโรงงานต่อไป

 

ในปี 2559 ที่ผ่านมาไทยสามารถส่งออกสินค้าเนื้อเป็ดแปรรูปรุงสุกไปยังประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรปร้อยละ 94 คิดเป็นมูลค่าราว 1,628 ล้านบาท และญี่ปุ่นรวมทั้งประเทศอื่นๆ อีกร้อยละ 6 คิดเป็นมูลค่าราว 105 ล้านบาท คาดว่าความสำเร็จในการเจรจาขอเปิดตลาดเนื้อเป็ดแปรรูปปรุงสุกของไทย จะช่วยเพิ่มยอดการส่งออกสินค้าเนื้อเป็ดแปรรูปปรุงสุกของไทยในปี 2560 นี้ ให้ขยายตัวเพิ่มขึ้นอีกประมาณร้อยละ 5 - 10 คิดเป็นมูลค่าไม่ต่ำกว่า 85 - 170 ล้านบาท

 

source: posttoday.com/biz/gov/484719


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 1343 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [เศรษฐกิจเกษตร]:
ชำแหละ บัตรคนจน คืนชีพโชห่วย?
หวังประโยชน์สองต่อ ต่อแรกจากเงินรัฐอัดฉีด 4 หมื่นล้าน เข้ากระเป๋าคนจน 11.4 ล้านคน ต่อที่สองฟื้นชีวิตชีวาโชห่วย
อ่านแล้ว: 2685
ปั้นชาวนายุค 4.0 เคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก
ถึงเวลาชาวนายุค 4.0 ทวงคืนศักดิ์ศรี ทำธุรกิจมีกำไร เคลื่อนศก.ฐานราก ด้วยเกษตรไฮเทค ไม่ง้อการเมือง..!!
อ่านแล้ว: 2532
ชง 14 เมกะโปรเจค 5 แสนล้าน
เผยเอกชนเสนอรัฐบาลดันเมกะโปรเจคภาคใต้ 5 ปี 14 โครงการ มูลค่า 5 แสนล้าน หวังบูมเศรษฐกิจภาคใต้โตไม่ต่ำกว่า 6%
อ่านแล้ว: 2702
สมคิด ดึงรัฐวิสาหกิจร่วมแก้ปัญหาความยากจน
รองนายกฯ สมคิด จี้รัฐวิสาหกิจร่วมพัฒนาท้องถิ่น ช่วยเศรษฐกิจฐานราก แจงรัฐบาลมุ่งแก้ปัญหาความยากจนควบคู่การปฏิรูปเศรษฐกิจ
อ่านแล้ว: 2661
พัฒนาเกษตร 4.0 ให้คนไทยหลุดพ้นกับดักรายได้ปานกลาง
ศุภชัย หนุนรัฐบาลยกระดับประเทศ แนะพัฒนาเกษตรกรสู่ยุค 4.0 สมาร์ทฟาร์มเมอร์ ช่วยไทยหลุดพ้นกับดักรายได้ปานกลาง
อ่านแล้ว: 2834
เศรษฐกิจไทยโต4.3%สูงสุดในรอบ18ไตรมาส
สศช.เผยเศรษฐกิจไทยไตรมาส3ปี60เติบโต 4.3% สูงสุดในรอบ 18 ไตรมาส หลังส่งออก-การผลิตภาคอุตสาหกรรมขยายตัว
อ่านแล้ว: 2686
ดัชนีรายได้เกษตร 3 ไตรมาส
รายงานดัชนีรายได้เกษตรกร 3 ไตรมาส ปี 2560 (ม.ค.-ก.ย.) อยู่ที่ระดับ 155.34 เพิ่มขึ้น 8.88% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี
อ่านแล้ว: 2206
หมวด เศรษฐกิจเกษตร ทั้งหมด >>