ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว | อ่านแล้ว 4316 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

จ.ชุมพร แถลงข่าวกิจกรรม ขึ้นเขา ชมเหยี่ยว เที่ยวทะเล อ่าวบางสน ประจำปี 2559

จ.ชุมพร แถลงข่าวกิจกรรม ขึ้นเขา ชมเหยี่ยว เที่ยวทะเล อ่าวบางสน ประจำปี 2559

ขึ้นเขา ชมเหยี่ยว เที่ยวทะเล อ่าวบางสน - การจัดงานเทศกาลดูเหยี่ยวอพยพเขาดินสอ ครั้งที่ 8 ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเขาดินสอ..

data-ad-format="autorelaxed">

ขึ้นเขา ชมเหยี่ยว เที่ยวทะเล อ่าวบางสน

16 ก.ย. 59 บริเวณหาดบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอปะทิว พร้อมด้วย นายประวิตร พุ่มสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลบางสน, นางวิริยา แก่นแก้ว ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานชุมพร, นายภัทรชัย สนธิขันธ์ ผจก.ฝ่ายการพัฒนาที่ยั่งยืน บริษัทไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ร่วมแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลดูเหยี่ยวอพยพเขาดินสอ ครั้งที่ 8 ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเขาดินสอ ตำบลบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร และกิจกรรมอ่าวบางสนฟิชชิ่งเกมส์ ครั้งที่ 4 อ่าวบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ประจำปี 2559 ภายใต้กิจกรรม “ ขึ้นเขา ชมเหยี่ยว เที่ยวทะเล อ่าวบางสน ” ประจำปี 2559 ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรมในระหว่างวันที่ 8 - 9 ตุลาคม 2559
 
โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ เทศกาลดูเหยี่ยวอพยพ ประกอบด้วย พิธีเปิดเทศกาลดูเหยี่ยวอพยพเขาดินสอ กิจกรรมการแสดงบนเวที การประกวดวาดภาพ การประกวดการออกแบบร้านค้าชุมชน การจัดแสดงนิทรรศการจากภาครัฐและเอกชน สำหรับกิจกรรมอ่าวบางสนฟิชชิ่งเกมส์ ประกอบด้วย การปล่อยเรือแข่งขันตกปลา การปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำสู่คลองบางสน กิจกรรมล่องแพชมทัศนียภาพคลองบางสน กิจกรรมการแข่งขันลอกใบจาก ตกปลาทราย การประกวดการทำอาหารจากปลาที่ได้จากการแข่งขัน และกิจกรรม ชิม ช็อป ชม เป็นต้น นายประวิตร พุ่มสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลบางสน เปิดเผยว่า จังหวัดชุมพร เป็นเส้นทางหลักในการบินอพยพย้ายถิ่นของนกล่าเหยื่อในช่วงต้นฤดูหนาว ระหว่างเดือนกันยายน ถึงเดือนพฤศจิกายน และอพยพกลับปลายฤดูหนาว ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม เป็นประจำทุกปี ประกอบกับจังหวัดชุมพรซึ่งมีพื้นที่ตั้งอยู่บนคาบสมุทรมลายู ที่มีลักษณะคอคอด จึงทำให้นกล่าเหยื่อที่บินอพยพย้ายถิ่นจากทางตอนเหนือของประเทศไทย เช่นประเทศญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน รัสเซีย มองโกเลีย ผ่านจังหวัดชุมพร ลงไปทางภาคใต้ของประเทศไทย ได้แก่ประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ เพื่อไปอยู่อาศัยหากินตลอดฤดูหนาวเป็นอย่างนี้ประจำทุกๆ ปี และในช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน จะมีนกเหยี่ยวอพยพมากกว่าสองแสนตัว บินผ่าน บริเวณศูนย์ศึกษาธรรมชาติเขาดินสอ ตำบลบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ซึ่งเขาดินสอเป็นจุดที่มองเห็นเหยี่ยวอพยพได้ดีเป็นลำดับต้นๆ ของโลก นอกจากนี้ เขาดินสอยังเป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติและจุดชมวิวที่มองเห็นทัศนียภาพกว้างไกล ประกอบด้วย สภาพอากาศเหมาะสมในการจัดกิจกรรมตกปลาของพื้นที่บริเวณอ่าวบางสนเป็นอย่างยิ่ง จึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้อำเภอปะทิวเป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น และมุมมองในภาพลักษณ์ของสินค้าทางการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง
 
source: thainews.prd.go.th

อ่านเรื่องนี้แล้ว : 4316 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว]:
เลยทุ่มงบ 30 ล้าน ผุด สกายวอล์กพื้นกระจก สูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด
บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง
อ่านแล้ว: 3274
ปลุกท่องเที่ยววิถีชุมชน ลำขนุน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village to the World 4.0
อ่านแล้ว: 3238
เปิด 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็ก

อ่านแล้ว: 3202
พอช.ปั้น 2 พื้นที่ชุมชน จ.ชัยนาท ชูอารยธรรมท้องถิ่น กินเที่ยวแบบสโลว์ไวฟ์

อ่านแล้ว: 3197
ลอยคอที่ เกาะหมาก สัมผัสวิถีประมงพื้นบ้านที่ยั่งยืน

อ่านแล้ว: 2769
กิน เที่ยว ช็อป สไตล์ภูธร

อ่านแล้ว: 2733
เกี่ยวก้อย แม่ เที่ยว สุโขทัย สไตล์ลึกซึ้ง

อ่านแล้ว: 2348
หมวด ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว ทั้งหมด >>