ฟาร์มเกษตร
ชีวิตเกษตร ครบวงจร
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว | อ่านแล้ว 2567 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบ Farm Picnic สักครั้งในฮอกไกโด

ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบ Farm Picnic สักครั้งในฮอกไกโด

Farm Picnic - ฮอกไกโด คือ จังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่และเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ สามารถเรียกว่าเป็นเจ้าแห่ง..

data-ad-format="autorelaxed">

Farm Picnic

ฮอกไกโด คือ จังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่และเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ สามารถเรียกได้ว่าเป็นเจ้าแห่งการทำเกษตรกรรมในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ในเขตโทคาชิ อันมีเมืองหลักคือ เมืองโอบิฮิโร มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากว่าเป็นแหล่งที่มีทุ่งนาเป็นจำนวนมากของญี่ปุ่น ไร่นาที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตานั้น ถือเป็นทิวทัศน์ที่ทำให้สัมผัสได้ถึงความเป็นฮอกไกโด เรือกสวนไร่นาที่โทคาชิ ปกติแล้วจะไม่สามารถเข้าไปชมได้ แต่ตอนนี้มีบริการ "ฟาร์มไกด์" (Farm Guide) ที่จะพานักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมและปิกนิกตามสวนต่างๆที่มีพืชผลหลายชนิดผลัดเปลี่ยนกันไปตามฤดูกาล


พื้นที่การเกษตรที่ทางบริษัทอิทาดะคิมารุ (Itadakimasu) แนะนำในครั้งนี้ ไม่ใช่ฟาร์มที่ทำเพื่อการท่องเที่ยว แต่เป็นฟาร์มที่เป็นพื้นที่การเกษตรที่ปลูกผลผลิตเพื่อจำหน่ายจริง และคนที่อยู่ในไร่ก็คือเกษตรกรตัวจริง นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์ต่างๆ ได้ทานผลผลิตตามฤดูกาลจากไร่จริงๆ ไม่ใช่บนโต๊ะอาหาร ได้สัมผัสและรับฟังความรู้สึกของเกษตรกรด้วยตัวเอง


ก่อนจะเข้าไปในพื้นที่เพาะปลูก ทุกคนจะต้องเปลี่ยนมาใส่รองเท้าบูทเฉพาะ และใส่ที่คลุมรองเท้า เพื่อไม่ให้เชื้อโรคที่อาจจะติดอยู่ตามร่างกายปะปนเข้าไปในไร่ได้ โดยไกด์ผู้นำเที่ยวจะมีความเชี่ยวชาญเรื่องการเกษตรเป็นอย่างดี และจะทำหน้าที่อธิบายเรื่องต่างๆแทนเกษตรกรที่ยุ่งอยู่กับงาน นักท่องเที่ยวจะได้รู้เรื่องราวของผลผลิตทางการเกษตร ตั้งแต่เริ่มเพาะปลูกในสวนจนกลายเป็นอาหารบนโต๊ะของทุกคนด้วยคำอธิบายที่เข้าใจง่าย ครอบครัวไหนที่มีเด็กเล็กมาด้วยก็สามารถเข้าใจได้ง่ายเช่นกัน


แน่นอนว่านักท่องเที่ยวสามารถลองเก็บเกี่ยวผลผลิตในไร่ได้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเป็นช่วงเวลาของการเก็บเกี่ยว “ข้าวโพด” การได้ลองสัมผัสและเก็บเกี่ยวด้วยมือของตัวเอง รับรองว่าจะต้องกลายเป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่ลืม


ทุกคนสามารถทานผลผลิตจากฟาร์มได้ตอนทำกิจกรรม “Farm Picnic” เช่น ในช่วงฤดูใบไม่ร่วงก็จะสามารถทาน “ข้าวโพดนึ่ง” หรือหากเลือกแพคเกจที่มีอาหารกลางวันด้วยก็จะได้ทาน “แซนวิชมันอบเนยจากแป้งสาลีของโทคาชิ” และ “ขนมปังจากแป้งสาลีโทคาชิ” การได้ทานของที่เราเป็นผู้เก็บเกี่ยวมาเอง คงเป็นความสนุกอีกแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน


สุดท้ายการได้พบผู้คนหลากหลายการจากมา Farm Picnic คือเสน่ห์อย่างหนึ่งของกิจกรรมนี้ การได้มาสัมผัสกับความยากลำบากและความตั้งใจของเกษตรกร น่าจะทำให้ความตระหนักที่มีต่อวัตถุดิบและอาหารของเราเปลี่ยนไปด้วยไม่มากก็น้อย หากใครอยากลองเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวฮอกไกโดในรูปแบบที่ต่างออกไป อย่าลืมแวะมาปิกนิกที่โทคาชิกันนะ


source: manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9590000087337


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 2567 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว]:
เลยทุ่มงบ 30 ล้าน ผุด สกายวอล์กพื้นกระจก สูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด
บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง
อ่านแล้ว: 407
ปลุกท่องเที่ยววิถีชุมชน ลำขนุน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village to the World 4.0
อ่านแล้ว: 327
เปิด 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็ก

อ่านแล้ว: 421
พอช.ปั้น 2 พื้นที่ชุมชน จ.ชัยนาท ชูอารยธรรมท้องถิ่น กินเที่ยวแบบสโลว์ไวฟ์

อ่านแล้ว: 469
ลอยคอที่ เกาะหมาก สัมผัสวิถีประมงพื้นบ้านที่ยั่งยืน

อ่านแล้ว: 494
กิน เที่ยว ช็อป สไตล์ภูธร

อ่านแล้ว: 383
เกี่ยวก้อย แม่ เที่ยว สุโขทัย สไตล์ลึกซึ้ง

อ่านแล้ว: 456
หมวด ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว ทั้งหมด >>
 ปิดโฆษณานี้ X