ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: องค์กรด้านเกษตร | อ่านแล้ว 9157 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

CPF IT Center คว้า 2 รางวัล ICT

จากการประกวด Thailand ICT Excellence Awards - CPF ได้รับรางวันประเภทโครงการพัฒนากระบวนการหลักภายใน

data-ad-format="autorelaxed">

CPF รับรางวัล ICT

 

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช (ซ้าย) ประธานสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) มอบ 2 รางวัลจากประเภทโครงการพัฒนากระบวนการหลักภายใน (Core Process Improvement Projects) จากการประกวด Thailand ICT Excellence Awards 2011 2012 แก่ นายประเดิม โชติศุภราช (ขวา) รองกรรมการผู้จัดการบริหาร สายงานเทคโนโลยีสารสนเทศและระบบงาน

 

ข้อมูลจาก sites.google.com/site/ttopq06hack

 

ข่าวนี้เป็นข้อมูลเก่า ราวปี 2012 แต่ทางฟาร์มเกษตร หยิบยกขึ้นมา เพื่อให้เพื่อนๆในวงการเกษตรเรา ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ กับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ในองค์กร, องค์กร หรือบริษัทขนาดใหญ่อย่าง CPF ให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อ อำนวยความสะดวก หรือควบคุมกระบวนการทำงานภายใน ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ลดความผิดพลาดในการทำงาน ลดเวลาในการทำงานได้

 

ปัญหาของการนำระบบ IT (เทคโนโลยีสารสนเทศ) เข้ามาปรับใช้ ให้เป็นประโยชน์กับองค์กรนั้น เท่าทีเราได้สังเกตุเห็น จะพบว่า บริษัทหรือองค์กรต่างๆ ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับงานทางด้าน IT มักจะมองว่า IT เป็นสิ่งที่เกินความจำเป็น หรือเป็นอะไรที่ไม่สามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาองค์กร ในด้านต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านการตลาด หรือการปรับปรุงกระบวนการทำงาน ก็ไม่เห็นว่า IT จะเข้ามามีส่วนร่วม หรือปรับปรุงให้ดีขึ้นได้อย่างไร

 

ในส่วนของคน IT เอง บางครั้งก็ขาดความรู้ทางด้านการตลาด การบริหารจัดการ และ/หรือ องค์ความรู้ด้านอื่นๆ จึงสนใจแต่เรื่องคอมพิวเตอร์ และ มอง IT เป็น IT ไม่ได้มองในมุมที่ว่า จะเอาเทคโนโลยี เข้ามาปรับใช้กับองค์กร ในส่วนงานต่างๆได้อย่างไร หรือมองแต่เพียงว่า แผนก IT มีหน้าที่ ติดตั้งซอฟแวร์ MS Office ทำ เว็บไซต์องค์กร ติดตั้ง Anti Virus วางระบบ Network และคอยซ่อมคอมพิวเตอร์ให้กับองค์กร เพียงเท่านั้น ไม่ได้มองว่า จะพัฒนาระบบขึ้นมา เพื่อช่วยพัฒนากระบวนการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบงานภายใน และช่วยอำนวยความสะดวก หรือส่งเสริมทางด้านการตลาดให้กับองค์กรได้ 

 

แต่กับหลายองค์กร ที่เล็งเห็นความสำคัญ และมองภาพออก ว่าจะนำระบบ มาช่วยในการทำงาน มาพัฒนาองค์กรได้ อย่างไร ก็จะเป็นองค์กรที่ประสบผลสำเร็จอย่างสูง โดยมีงาน IT อยู่เบื่องหลัง ดังเช่น CPF และอีกหลายๆองค์กรชื่อดัง ที่เรารู้จักกันดี ล้วนให้ความสำคัญกับสิ่งนี้

 

บทความโดย FarmKaset.ORG


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 9157 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [องค์กรด้านเกษตร]:
สุภาพบุรุษเมล็ดพันธุ์ 2017
ถือเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัลสุภาพบุรุษเมล็ดพันธุ์ (Seed Man Award) ถึง 2 ครั้ง
อ่านแล้ว: 987
ตลาดกลางผักผลไม้เชียงราย ช่องทางกระจายสินค้าชาวดอย
อีกช่องทางในการกระจายสินค้า จากเกษตรกรชาวเขารายย่อยสู่ผู้บริโภค แถมยังเป็นแหล่งรับซื้อผลผลิตที่ใกล้ที่สุด
อ่านแล้ว: 1037
สิงห์โตทอง รุกเข้าสู่ยุค 4.0 ผุดธุรกิจศูนย์ซื้อขายเกษตรครบวงจร

อ่านแล้ว: 939
ซีพีเอฟ โชว์ผลประหยัดพลังงานปี 59 ลดใช้ไฟ-อนุรักษ์น้ำ กว่า 50 ล้าน

อ่านแล้ว: 986
ซีพีเอฟ โชว์เป็นผู้นำ ผลิตอาหารปลอดภัย หลังซื้อกิจการ

อ่านแล้ว: 873
CPF เร่งปั้นนวัตกร จากทุกสายธุรกิจ คิดค้นผลงานนวัตกรรม

อ่านแล้ว: 837
ไอซ์แมงโก-โคโคสโนว์บอล นวัตกรรมผลไม้ไทย โกอินเตอร์
ไอซ์แมงโก เป็นไอศกรีมเนื้อมะม่วงไทยแท้ 100 % สินค้าที่เป็นไฮไลต์อีกตัวคือ โคโคสโนว์บอล เป็น มะพร้าวนํ้าหอมจากอัมพวา
อ่านแล้ว: 971
หมวด องค์กรด้านเกษตร ทั้งหมด >>