ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว | อ่านแล้ว 14610 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

พม่า ประเทศเพื่อนบ้านที่จะเติบโตเร็วที่สุดใน AEC

พม่า เป็นอีกประเทศหนึ่ง ที่โดนจับตาเป็นอย่างมาก และมีการคาดเดากันว่า จะเป็นประเทศที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงสุดใน AEC..

data-ad-format="autorelaxed">

Okkan-citi-Taiji

 

พม่า หรือ Myanmar เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดกับประเทศไทย และมีประวัติศาสตร์ความเป็นมา ร่วมกันมายาวนาน ก่อนหน้านี้ ประเทศพม่า ซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีเขตชายแดน ติดกับประเทศไทยของเรา ปิดประเทศมาเป็นเวลายาวนาน แต่ไม่นานมานี้ ประเทศพม่า เริ่มเปิดประเทศ และอำนาวยความสะดวกให้นักลงทุนประเทศต่าง ได้เดินทางเข้าไปทำธุรกิจในประเทศพม่าได้สะดวกมากยิ่งขึ้น อย่างบางธุรกิจ ที่ไม่สามารถจัดตั้งที่ประเทศพม่าได้ เช่น ธุรกิจประกันชีวิต ประกันภัย ตอนนี้ก็เริ่มมีโอกาส ให้จัดตั้งกันได้แล้ว และมีการคาดคะเน จากหลายๆฝ่าย ว่าหลังจากประชาคมเขตเศรฐกิจอาเซียนได้เกิดขึ้น และพม่าเปิดประเทศ ประเทศพม่านี้ จะมีอัตราการเจริญเติบโตของเศษฐกิจ และการลงทุน พุงสูงที่สุด ไม่เป็นรองใครใน AEC 

 

พม่า เป็นประเทศที่มีทรัพยากรบุคคล หรือมีจำนวนประชากร มากใกล้เคียงกับประเทศไทย แต่มีพื้นที่มากกว่าประเทศไทย มากถึงราว 30% จึงประเมินง่ายๆได้ว่า ประเทศพม่า มีทรัพยากรทางพื้นดิน และธรรมชาติ มากกว่าประเทศไทย โดยส่วนตัวแล้ว ผมเองเดินทางไปพม่าเดือนละครั้ง สำหรับปี 2557 นี้ เนื่องจาก ฟาร์มเกษตรเรา ได้รับงานจากทางประเทศพม่ามาโปรเจ็คหนึ่ง สิ่งที่ได้สัมผัสนั้น แตกต่างจากความคิดเดิม ที่จินตนาการไว้ ก่อนเดินทางไปพม่ามากๆ ตั้งแต่ลงเครื่องบินไป ด่านตรวจคนเข้าเมืองของประเทศพม่าที่สนามบิน ก็ให้บริการอย่างสุภาพเรียบร้อยดี ผู้คนในประเทศนี้ เป็นคนใจดี โรงแรมในพม่า มีราคาสูงกว่าที่เมืองไทยมาก คืนละ 80 USD ขึ้นไป คือราวๆ 2,500 บาท แต่คุณภาพห้องพักที่ได้รับ ก็ราวๆสัก โรงแรมราคาคืนละ 1,000 บาท ที่ประเทศไทย ถึงแม้ค่าโรงแรม แพงขนาดนี้ แต่เราไปตรงกับศุกร์  หรือ วันเสาร์ ก็อาจจะไม่มีห้องว่างให้พัก ต้องไปหาโรงแรมใหม่

 

ถึงแม้ดูเหมือนว่า ประเทศพม่ายังมีความเจริญทางด้านเทคโนโลยี ไม่ทัดเทียมหลายๆประเทศในอาเซียน แต่ความเจริญทางวัฒนธรรมที่ดีงาม ประเทศพม่านี้ มีเป็นเป็นรองใคร บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อย ไม่มีโจร ฉกฉิงวิ่งราว ต่างจากประเทศเวียดนาม ที่กรุงโฮจิมิน หากคุณเดินห้อยสร้อยคอทองคำ หรือสะพายกระเป๋าริมถนน คุณจะโดนกระตุกสร้อย และกระฉากกระเป๋า หากคุณขัดขืน ก็มีโอกาศโดนแทงตายได้ ในกรุงโฮจิมิน ส่วนเหตุการแบบนี้ ที่พม่าไม่มี และผู้คนก็มีนิสัยใจคอที่ดีงามและเป็นมิตรกับชาวต่างชาติมากๆ ผมขึ้น Taxi บ่อย ยังไม่เคยโดนโกงค่า Taxi แม้สักครั้ง นี้คือประเทศพม่าในความเป็นจริง 

 

อีกจุดหนึ่งที่ทำให้คาดการณ์ว่า ประเทศพม่าอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบ คือมีชายแดนด้านหนึ่งติดกับประเทศจีน และอีกด้านหนึ่งติดกับประเทศอินเดีย ซึ่งสองประเทศนี้ เป็นประเทศมหาอำนาจของโลก และมีประเทศพม่าอยู่ตรงกลาง และเป็นทางผ่าน เชื่อว่า ด้วยที่ตั้งของพม่าที่เป็นอยู่เช่นนี้ จะสร้างโอกาสหลายๆอย่างให้กับประเทศพม่า ได้มากกว่าประเทศอื่นๆใน AEC


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 14610 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

อรุน
arun_farm1999@hotmail.com

โรงแรมที่พม่าราคาแพงจริงๆครับ คุณภาพไม่ดีเท่าโรงแรมในประเทศไทย ในราคาที่จ่ายเท่ากัน


03 ก.พ. 2558 , 07:25 AM  e
0 ชอบ|0 ไม่ชอบ

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว]:
เลยทุ่มงบ 30 ล้าน ผุด สกายวอล์กพื้นกระจก สูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด
บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง
อ่านแล้ว: 3273
ปลุกท่องเที่ยววิถีชุมชน ลำขนุน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village to the World 4.0
อ่านแล้ว: 3237
เปิด 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็ก

อ่านแล้ว: 3201
พอช.ปั้น 2 พื้นที่ชุมชน จ.ชัยนาท ชูอารยธรรมท้องถิ่น กินเที่ยวแบบสโลว์ไวฟ์

อ่านแล้ว: 3196
ลอยคอที่ เกาะหมาก สัมผัสวิถีประมงพื้นบ้านที่ยั่งยืน

อ่านแล้ว: 2768
กิน เที่ยว ช็อป สไตล์ภูธร

อ่านแล้ว: 2732
เกี่ยวก้อย แม่ เที่ยว สุโขทัย สไตล์ลึกซึ้ง

อ่านแล้ว: 2347
หมวด ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว ทั้งหมด >>