ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว | อ่านแล้ว 14971 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท จังหวัดอำนาจเจริญ

อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท ธรรมชาติแบบธรรมดาๆ ในจังหวัดเล็กๆอย่างอำนาจเจริญ มีร้านอาหารพื้นบ้าน ให้ลองชิม สำหรับคนที่ผ่านมา..

data-ad-format="autorelaxed">

อ่างเก็บน้ำ ห้วยสีโท อำนาจเจริญ

 

อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ที่หล่อเลี้ยงชาวอำเภอเมืองจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นทั้งน้ำใช้ในระบบประปา และผันน้ำไปสู่ระบบชลประทานเพื่อการเกษตร อำนาจเจริญ เป็นจังหวัดเล็กๆ แยกตัวออกมาจากจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งอยู่ทางโซนอิสานใต้ มีพื้นที่ติดกับจังหวัด อุบลราชธานี ยโสธร และมุกดาหาร และมีพื้นที่บางส่วนติดแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นชายแดน ไทย-ลาว แต่ยังไม่ได้มีการพัฒนาเป็นจุดข้ามแดน อาจมีสาเหตุมาจากที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นจังหวัดใหญ่ และมีด่านข้ามแดนระหว่างประเทศอยู่แล้ว

 

การเดินทางไปอ่างเก็บน้ำห้วยสีโทนั้นง่าย ตั้งอยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองอำนาจเจริญเพียงประมาณ 10 กิโลเมตรเท่านั้น จากสี่แยกหอนาฬิกาจังหวัดอำนาจเจริญ เดินทางมุ่งออกไปยังอำเภอปทุมราชวงศา เป็นถนนหลักขับรถได้สะดวก และจะมีทางแยกเลี้ยวเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยสีโท ขับรถในทางถนนราดยางขนาดเล็ก อีกเพียงครู่เดียว ก็ถึงอ่างเก็บน้ำแล้ว

 

สภาพบริเวณโดยรอบของอ่างเก็บน้ำห้วยสีโท ไม่ได้มีการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวมากนัก ความเป็นธรรมชาติแบบเดิมๆ ยังคงมีอยู่ มีร้านอาหารริมน้ำเล็กๆ รสชาติดีให้เลือกทาน ในช่วงฤดูร้อน ชาวอำนาจเจริญนิยมมานั่งริมน้ำกับครอบครัว ถึงแม้บรรยากาศไม่สวยงามเท่าแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดอื่นๆ แต่อ่างเก็บน้ำห้วยสีโทนี้ ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก จากชาวจังหวัด เนื่องจากอำนาจเจริญเป็นจังหวัดเล็ก และไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติมากนัก ทั้งที่ความเป็นธรรมชาตินั้น จริงๆแล้ว อำนาจเจริญก็มีมากไม่แพ้ที่จังหวัดอื่นๆ แต่ขาดการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว

 

สำหรับคนที่ชอบความเป็นอยู่ในแบบธรรมชาติ และวิธีชุมชนแบบดั้งเดิมแล้ว นักท่องเที่ยวแบบแนวอินดี้ ชอบค้นหาความแตกต่างในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ไม่ตามสมัยนิยม อำนาจเจริญ เป็นจังหวัดที่เหมาะในการศึกษาวิธีชีวิตแบบชุมชน การเป็นอยู่แบบแนวอิสานดั้งเดิม รอบนอกอำเภอเมืองเพียงไม่ไกล ก็ยังได้พบเห็นความเป็นชนบท ที่มีการแข่งขันไม่สูง เหมาะที่สุดในประเทศไทย ที่จะถ่ายทำสารคดี ในรูปแบบความเป็นอยู่แบบดั้งเดิม ไม่พึ่งพาเทคโนโลยี และสาธารณูปโภค เป็นจังหวัดที่น่าศึกษา ชาวจังหวัดนี้ มีปริมาณความสุขโดยรวมของประชากรเป็นอย่างมาก มากเป็นอันดับต้นๆของประเทศนี้ 

 

บทความ และภาพถ่าย โดย FarmKaset.ORG


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 14971 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

โอ๋
pisanu_kittipawongchai@yahoo.com

เคยไปครับ คนอำนาจเหมือนกัน


17 ก.ค. 2557 , 10:56 AM  e
0 ชอบ|0 ไม่ชอบ

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว]:
เลยทุ่มงบ 30 ล้าน ผุด สกายวอล์กพื้นกระจก สูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด
บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง
อ่านแล้ว: 917
ปลุกท่องเที่ยววิถีชุมชน ลำขนุน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village to the World 4.0
อ่านแล้ว: 797
เปิด 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็ก

อ่านแล้ว: 912
พอช.ปั้น 2 พื้นที่ชุมชน จ.ชัยนาท ชูอารยธรรมท้องถิ่น กินเที่ยวแบบสโลว์ไวฟ์

อ่านแล้ว: 962
ลอยคอที่ เกาะหมาก สัมผัสวิถีประมงพื้นบ้านที่ยั่งยืน

อ่านแล้ว: 994
กิน เที่ยว ช็อป สไตล์ภูธร

อ่านแล้ว: 884
เกี่ยวก้อย แม่ เที่ยว สุโขทัย สไตล์ลึกซึ้ง

อ่านแล้ว: 909
หมวด ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว ทั้งหมด >>