server monitor check web page
คุณกำลังใช้เว็บเวอร์ชั่นเก่า ไปเวอร์ชั่นใหม่ คลิก..
FarmKaset.ORG :  The best of organic fertilizer
ชำระค่าสินค้าจากฟาร์มเกษตร ได้ที่ 7 ELEVEN ทุกสาขา
ติดตั้งแอพ เกษตร เพื่อเข้าใช้เว็บนี้
รองรับทั้ง iPhone และ Android
FarmKaset.ORG design for iOS Safari FarmKaset.ORG design for android chrome
ยินดีต้อนรับ ทุกท่าน กรุณา > ล็อคอิน หรือ สมัคร
หน้าแรก สินค้า การสั่งซื้อ สมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย บริการ แอพผสมปุ๋ย ความรู้เกษตร เว็บบอร์ด พืชเศรษฐกิจ ติดต่อเรา FarmKaset.ORG Fan Page

ฉันจะลงโฆษณากับ FK Talk ได้อย่างไร?

 FK Talk
ฟาร์มเกษตรจับประเด็น ข้อมูล เทคนิค และความรู้ทางด้านเกษตร มาเล่าให้ท่านผู้ชมฟังกันอย่างต่อเนื่อง รองรับการใช้งานทั้งบน คอมพิวเตอร์ และ Mobile Version

 ผู้สนับสนุนคือใคร?ลงโฆษณากับเราคลิก (ในหน้ารายละเอียดค่าบริการ เลื่อนเมาท์ไปวางที่ Standard Package)
หน่วยงานราชการ ภาครัฐ และองค์กรไม่แสวงผลกำไร ฝากข่าวประกาศฟรี โทร 089-4599003
การปลูกมันสำปะหลัง จริงหรือปลูกมันได้ 30-60 ตันต่อไร่
การปลูกมันสำปะหลัง ไขข้อข้องใจ จริงหรือไม่ 30-60 ตัน บรรยายโดยละเอียดที่สุด ทุกขั้นตอน การเลือกพันธุ์มันสำปะหลัง
แนะผู้ปลูกพริกไทย...รับมือตลาดเสรีอาเซียน
คาดว่าจะมีการนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านในปริมาณมากขึ้น โดยเฉพาะเวียดนามซึ่งเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ อาจส่งผลให้ราคาซื้อขายปรับตัวลดลง ทั้งนี้ปัจจุบันไทยมีการปลูกพริกไทยจำนวนมากในจังหวัดจันทบุรี
ธาตุรองและธาตุเสริมสำคัญต่อพืช
แคลเซียมเป็นส่วนประกอบของผนังเซลล์ แมกนีเซียมเป็นองค์ประกอบสำคัญของคลอโรฟิลล์ (หรือความเขียว)ช่วยในกระบวนการสังเคราะห์แสง ซิลิกอน ช่วยให้ผนังเซลล์พืชแข็งแรง ช่วยการแตกราก
แก้โรคราแป้งกับยางพารา ที่เกิดจากเชื้อราออยเดียม
วิธีแก้โรคราแป้ง ในยางพารา ที่เกิดจากเชื้อรา ออยเดียม ยางพาราใบร่วง ตายทั้งยืน ยางพาราแห้งตาย ยางพาราเป็นแผล สีเหลืองซีด
แก้โรคยางใบร่วง โรคเชื้อราไฟทอปโทร่า ยางพารา
โรคเชื้อรา Phytophthora botryosa เป็นโรคยอดฮิตที่เกิดขึ้นกับยางพารา หลายๆ ท่านปวดหัวกับเจ้าเชื้อราตัวร้ายนี้เป็นอย่างมาก มาทำความรู้จักโรคใบร่วงที่เกิดจากเชื้อรา ไฟทอปโทร่า
กฟก.สรุปผลงาน เตรียมเดินหน้าวางแผนงานช่วยเหลือพัฒนาเกษตรกรไทย
กฟก.สรุปผลงาน เตรียมเดินหน้าวางแผนงานช่วยเหลือพัฒนาเกษตรกรไทย จัดสัมมนาผู้บริหาร สรุปการดำเนินงานของสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร..
ระวังโรคไหม้ข้าวระบาด
ระวังโรคไหม้ข้าวระบาด เกษตรกรปลูกข้าวต้องระวังโรคไหม้ข้าวระบาด สาเหตุจากเชื้อราที่มากับอากาศที่เริ่มหนาว ซึ่งทำให้เกิดโรคไหม้ในทุกระยะของข้าว
เกษตรอินทรีย์ดีที่สุดและเกษตรเคมีเลวร้ายจนเป็นปีศาจ จริงหรือ ?????
เกษตรอินทรีย์ดีที่สุดและเกษตรเคมีเลวร้ายจนเป็นปีศาจ จริงหรือ เรื่องของเกษตรอินทรีย์เป็นเรื่องที่มีผู้สนใจอยากทำและอยากบริโภคอาหารที่มาจากการปลูกหรือการผลิตแบบอินทรีย์ โดยคิดว่าผลิต.
เลคติน สารประกอบเคมีที่ได้จากกล้วย
เลคติน สารประกอบเคมีที่ได้จากกล้วย สารที่สกัดได้จากกล้วยว่ามีความสามารถในการยับยั้งการแพร่ของเชื้อ HIV ได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการค้นพบที่จะทำให้มีการ..
กระเทียม พืชสมุนไพรในครัว สรรพคุณทางยาช่วยลดความดันโลหิต
กระเทียม - พืชสมุนไพรในครัว สรรพคุณทางยาช่วยลดความดันโลหิต กระเทียม พืชสมุนไพรตัวเก่งในครัว มีชื่อเรียกภาษาท้องถิ่นแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็น หัวเทียม,หอมเทียม,หอมขาว, กะติมซอ..
กระชายสมุนไพร, ปรับโครงสร้างหนี้
เกษตรกรเหนือเต้นร้องนายกฯ "ปู" เร่งรัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับโครงสร้างหนี้ตามมติ ครม.53 ล้างหนี้ให้เกษตรกร และประโยชน์กระชายสมุนไพรไทย..
ขีดเส้นตายเร่งให้รัฐแก้ไขปัญหาราคาปาล์มน้ำมันตกต่ำ และข่าว ประชาสัมพันธุ์จาก สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตร
ขีดเส้นตายเร่งให้รัฐแก้ไขปัญหาราคาปาล์มน้ำมันตกต่ำ และข่าว ประชาสัมพันธุ์จาก สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตร..
กฟก. เดินหน้าเน้นสามัคคีสร้างจุดเปลี่ยนเกษตรกรไทย
กฟก. เดินหน้าเน้นสามัคคีสร้างจุดเปลี่ยนเกษตรกรไทย สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร(กฟก.) จัดอบรมในโครงการพัฒนาศักยภาพองค์กรเกษตรกรที่ได้รับงบกู้ยืม สร้างความเข้มแข็งให้กับองค์กร และสร้างความสามัคคีภายในองค์กร..
กาแฟภายใต้ AEC
กาแฟ - ภาพรวมของเมล็ดกาแฟไทย ภายใต้กรอบประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ไทยอาจเสียส่วนแบ่งตลาดกาแฟ ให้กับเวียดนาม ฯ
ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ไทย ภายใต้กรอบ AEC ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ไทย ภายใต้กรอบ AEC ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ถือเป็นพืชอาหารสัตว์ที่นับว่ามีความสำคัญที่สุดในบรรดาพืชอาหารสัตว์ทั้งหมด และข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ส่วน..
การผลิตปาล์มน้ำมันไทยภายใต้กรอบ AEC ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
การผลิตปาล์มน้ำมันไทยภายใต้กรอบ AEC ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ปาล์มน้ำมัน นอกจากผลิตเป็นน้ำมันแล้ว ยังเป็นสารตั้งต้นในอุสหกรรมอื่นๆ เช่น อุสหกรรมเครื่องสำอาง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และ.
ความอยู่รอดของข้าวไทยภายในเศรษฐกิจ AEC
ความอยู่รอดของข้าวไทยภายในเศรษฐกิจ AEC จากข้อตกลงของการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ต้องลดภาษีการนำเข้าสินค้าเป็น 0 ย่อมส่งผลกระทบต่อสินค้าเกษตรของไทย..
กระแสการรวมตัวสู่การเป็น AEC
กระแสการรวมตัวสู่การเป็น AEC ในปัจจุบันเข้มข้นขึ้นทุกขณะขณะที่ประเทศส มาชิกอาเซียนทัง้ 10 ประเทศต่างตื่นตัวและเร่งเตรียมความพร้อมใ นการก้าวสู่ AEC ..
ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
เมื่อกล่าวถึง AEC หรือประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งมีประเทศสมาชิก 10 ประเทศ ต่างก็ตื่นตัวเตรียมความพร้อมในการก้าวสู้ AEC ในปี 2558..
ถัวเขียนพันธุ์ใหม่ ชัยนาท84-1 กรมการค้าหวั่น ส่งออกมันเส้นวูบ
กรมวิชาการเกษตรได้รับรองถั่วเขียวพันธุ์ใหม่ คือพันธุ์ชัยนาท 84-1 ให้ผลผลิตสูง ใช้ระยะเวลาปลูก 65 วัน กรมการค้าหวั่น ส่งออกมันเส้นวูบ ผู้นำเข้าได้ร้องเรียนมาว่ามันเส้นของไทยมีฝุ่นผงจำนวนมาก มีสิ่งเจือ.
ระงับการส่งออกยางพารา แม่ฮ่องสอน เปิดหลักสูตรเกษตรอินทรีย์ระยะสั้นและยาว
กรมวิชาการเกษตรปิดเผยว่า 1 ตุลาคม - 31 มีนาคม 55 กระทรวงเกษตรฯจะระงับการส่งออกยางพาราทุกชนิดโดยอาศัยพระชบัญญัติควบคุมยาง พ.ศ.2542 แม่ฮ่องสอน เปิดหลักสูตรเกษตรอินทรีย์ระยะสั้นและยาวเพื่อขยายผลงาน..
สารปนเปื้อนแคดเมี่ยมในผักคะน้า
สำหรับใครที่ชอบทานผักคะน้าให้ระวังสารปนเปื้อนแคดเมี่ยมอาจเป็นพิษต่อไตและตับได้ และใครที่ชอบปลูกต้นพุทธรักษา ดอกพุทธรักษา ยังเป็นสมุนไพร ช่วยรักษาโรคตับอักเสบที่เริ่มมีอาการให้ดีขึ้น.
มหกรรมยางทั่วไทยและแฉทุจริต งบภัยพิบัติศัตรูพืช
มหกรรมยางทั่วไทย ครั้งที่ 3 ภายใต้หัวข้อ ปลูกยางพันธุ์ใหม่ ใส่ใจซีรูเลียม และแฉทุจริต งบภัยพิบัติศัตรูพืช พบ 20 จังหวัดภาคอีสาน..
แนะทำเกษตรผสมผสานโดยอธิปดีกรมปศุสัตว์ และอิสานใต้แล้งในขณะที่ทางเหนือน้ำท่วม
อธิบดีกรมปศุสัตว์ แนะ ทำเกษตรผสมผสาน ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และมีการเลี้ยงสัตว์เป็นกิจกรรมร่วมภายในฟาร์ม จังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์
โครงการรับจำนำข้าว ทำให้ของแพง และน้ำมันมะพร้าว ป้องกันฟันผุได้
โครงการรับจำนำข้าวทำให้ราคาของทุกอย่างแพงไปหมด เป็นต้นว่า ที่ดิน,ข้าว,ค่าเช่านา,ปัจจัยการผลิต และการกำหนดราคารับจำนำที่สูงมาก และนักวิทยาศาสตร์ไอแลนด์ ได้ทำการวิจัยพบว่า น้ำมันมะพร้าวที่สกัดด้วยเอนไซน
การใช้เชื้อราไตรโคเดอร์มา ไวเรนส์ กรมวิชาการเกษตร เตรียมทำประชาพิจารสารเคมี
ว่าการใช้เชื้อราไตรโคเดอร์มา ไวเรนส์ สามารถป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคพืชหลาย กรมวิชาการเกษตร เตรียมทำประชาพิจารสารเคมี 4 ชนิด คือ คาร์โบฟูราน เมโทมิล ไดโครโตฟอส..
ปัญหาการส่งพันธุ์พืช จากไทยไปสหภาพยุโรป หรือ EU และกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฝนตกหนักในวันที่ 6-7 นี้
ปัญหาการส่งพันธุ์ กิ่งพันธุ์ จากประเทศไทยไปสหภาพยุโรป กิ่งและยอดลีลาวดี ต้นกล้วยไม้ แคคตัสและไม้ประดับ กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฝนตกหนัก อำนาจเจริญ อุบราชธานี ชัยภูมิ ภาคใต้ ระนอง พังงา ภูเก็ต
พยากรณ์สถานะการณ์ข้าวปี 2555 และราคาสินค้าเกษตร
พยากรณ์สถานะการณ์ข้าวปี 2555 และราคาสินค้าเกษตร ศูนย์ติดตามและพยากรณ์เศรษฐกิจการเกษตร โดย ดร.จารึก สิงหปรีชา ผู้อำนวยการ KU OAE Foresight Center : KOFC ระบุถึงสถานการณ์ข้าวในปีนี้ว่า การส่งออกมีแนวโน้มลดลง
เตือนมรสุมภาคเหนือ ตรวจสอบการรับซื้อยางภาคใต้ แก้ปัญหาข้าววัชพืช
FK News - เตือนมรสุมผ่านภาคเหนือ อีสาน 1-6 กันยายนนี้ น่าน แพร่ อุตรดิต พิษณุโลก เพชรบูรณ์ แก้ปัญหาข้าววัชพืชระบายในแปลงนา แถบภาคกลาง สอบการับซื้อยางพารา ภาคใต้ สุราษ กระบี นครศรีธรรมราช
ปาล์มแปรปรวนปั่นป่วนตลาด โอทอปศรีสะเกษเข้า กทม
FK News - ปาล์ม ราคาผันผวน นำเข้าปาล์มน้ำมัน จากต่างประเทศ ศรีสะเกษ จัดงานโอทอป ที่จังหวัด กรุงเทพมหานคร เจเจ มอล จตุจักร
หนุนทำนา 1 ไร่ ได้ 1 แสน จำแนกปัญหาพื้นที่ชาวนา เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตข้าว
FK News - ทำนา 1 ไร่ ได้ 1 แสน ขั้นตอนการทำนาของเกษตร กร คือแบ่งแปลงนาขนาด 1 ไร่ ออกเป็น 4 ส่วน ส่วนแรก คือ คันนา ขนาดความกว้าง 1.5 เมตร ไว้สำหรับปลูกพืชประกอบ
อัพเดทราคาพืชเศรษฐกิจ และพยากรณ์ผลผลิตพืชเศรษฐกิจ
FK-News อัพเดทสถานการณ์ราคาพืชเศรษฐกิจ ปี 2555 และพยากรณ์ผลผลิตพืชเศรษกิจ ปี 2556 ราคา อ้อย มันสำปะหลัง ปาล์มน้ำมัน ยางพารา ข้าว ข้าวโพด
ปลาสวยงาม หม่อนไหม หม่อนกินผล
FK News เจาะประเด็นเกษตร กรมหม่อนไหมเปิดตัว ผ้าดาหลา หม่อนกินผลขาดตลาดราคาดี ต่างประเทศต้องการ ปลาสวยงาม จากไทย
ระวัง น้ำมันเครื่องปลอม kubota ระบาด, แพร่เตือนระวังหนอนชอนใบส้ม
ระวัง น้ำมันเครื่องปลอม เจาะประเด็นเกษตร สยามคูโบต้า เตือนระวัง น้ำมันเครื่องตราช้างปลอม วางจำหน่าย เกษตรจังหวัดแพร่เตือน ระวังหนอนชอนใบส้ม
เปิดใจประธาน AFET เสริม.., ระวังโครงการไบโอดีเซล..
ข่าวเกษตรกรรม FK News เปิดใจประธาน AFET เสริมเขี้ยวเล็บให้เกษตรกร สินค้าส่งออง, ธนาคารหมู่บ้านไบโอดีเซลและสหกรณ์พลังงาน ไม่ใช่โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
การปลูกมันสำปะหลัง
การปลูกมันสำปะหลัง
ข้าว 105
แปลงข้าวนาปี ข้าวหอมมะลิ 105 และข้าวเหนียว ของคุณพ่อจำรัส
©2011 by FarmKaset.ORG All rights reserved